Vũ khí nhỏ như côn trùng có thể hủy diệt nhân loại

26/03/2017 08:53

Một số nước đang phát triển loại vũ khí nhỏ như côn trùng có thể hủy diệt nhân loại trong tương lai.

vũ khí nhỏ như côn trùng có thể hủy diệt nhân loại

Mô phỏng vũ khí nano siêu nhỏ như côn trùng có khả năng hủy diệt nhân loại.

Trong một cuốn sách mới ra mắt, Louis del Monte, nhà vật lý đến từ bang Minnesota, Mỹ cảnh báo, loại vũ khí siêu nhỏ, hay còn gọi là vũ khí nano có thể dẫn đến cuộc chiến tranh thế giới tàn khốc nhất và hủy diệt toàn bộ nhân loại, theo Daily Mail.

"Đây không phải là mối đe dọa trong tương lai mà nó đang hiển hiện ngay trong cuối thế kỷ này", ông Del Monte nhận định.

Loại vũ khí mà ông Louis del Monte nói có thể trông giống như những con côn trùng nhỏ hoặc và các cường quốc như Mỹ, Nga và Trung Quốc đều đang đổ hàng tỷ USD để nghiên cứu phát triển loại vũ khí này. Điều này vô hình trung sẽ kéo các quốc gia vào cuộc chạy đua vũ trang chết người trong thế kỷ 21.

"Đây không phải là lý thuyết. Đây là thứ mà thế giới sẽ phải đối mặt vào cuối thế kỷ này", ông Del Monte nhấn mạnh.

Xem thêm video:

Được biết, vũ khí nano thường nhỏ hơn sợi tóc và những con robot giống côn trùng có thể được lập trình để thực hiện những nhiệm vụ đáng sợ như đầu độc, làm ô nhiễm nguồn nước và thực phẩm.

Với kích thước siêu nhỏ, chúng có thể dễ dàng ẩn mình trong các đồ chứa như túi xách, túi cá nhân và làm nổ tung cả một tòa nhà cao tầng. Vũ khí nano được đánh giá là nguy hiểm hơn vũ khí hạt nhân thông thường.

Ông Del Monte cũng dự đoán rằng sự trỗi dậy của loại vũ khí nano sát thủ rất khó để phát hiện. Những kẻ khủng bố có thể sớm sở hữu công nghệ này trong 30 năm tới dựa vào thị trường chợ đen.

Hán Hiển