Vụ nghi cha dùng xăng đốt 2 con: Hiện sức khỏe hai bé ra sao?

29/10/2020 20:08

Vụ nghi cha dùng xăng đốt 2 con ở TP.HCM 2 bé tạm thời ổn định.

vụ nghi cha dùng xăng đốt 2 con: hiện sức khỏe hai bé ra sao?
Vụ cháy ở huyện Hóc Môn, TP.HCM làm 3 người trong 1 gia đình bị bỏng, trong đó nghi ngờ người cha dùng xăng đốt 2 con nhỏ

Chiều 29/10, Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM cho biết, vụ cháy ở huyện Hóc Môn,TP.HCM làm 3 người trong 1 gia đình bị bỏng, trong đó nghi ngờ người cha dùng xăng đốt 2 con nhỏ, qua cấp cứu, tình trạng các bé tạm thời ổn định.

Theo đại diện Bệnh viện Nhi đồng 1, trước đó Bệnh viện tiếp nhận 2 bệnh nhân là bé gái Nguyễn Phạm Gia H., sinh ngày 24/01/2011 và bé trai Nguyễn Phạm Gia Ph., sinh ngày 22/4/2014 từ Bệnh viện Hóc Môn chuyển xuống trong tình trạng phỏng sâu.

Trong đó, bé H., 9 tuổi có dấu hiệu sốc, vết phỏng vùng đầu mặt cổ, ngực, bụng và tứ chi, phỏng sâu, tụt da gần toàn bộ. Các bác sĩ chẩn đoán bé bị sốc phỏng, phỏng lửa độ 2-3, diện tích phỏng 54,5%. Còn người em trai là bé Ph., 6 tuổi thì bất tỉnh, vết phỏng vùng đầu mặt cổ, ngực, bụng và tứ chi, phỏng sâu, cũng bị tụt da gần toàn bộ.

Bé được chẩn đoán phỏng lửa độ 2-3, diện tích phỏng 41%. Cả 2 bệnh nhi được truyền dịch, kháng sinh, dinh dưỡng và thay băng vết phỏng. Hiện tại các bé tạm thời ổn định, bé gái Gia H đã ra khỏi tình trạng sốc.

Được biết, khoảng 20h ngày 27/10, người dân nghe thấy người đàn ông to tiếng bên trong căn nhà trên đường Trần Thị Bốc, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn nên báo cơ quan chức năng.

Căn nhà này sau đó bất ngờ bốc cháy, lúc này, cơ quan chức năng địa phương cũng vừa đến. Mọi người huy động bình CO2 xông vào căn nhà cháy để dập lửa, giải cứu 3 người bên trong ra ngoài. Cả 3 nạn nhân bị bỏng được đưa vào Bệnh viện Hóc Môn để cấp cứu.

Theo lời khai ban đầu của người nhà, do vợ chồng mâu thuẫn nên 2 bé bị cha đốt bằng xăng, sau đó cả 3 đều bị bỏng, người cha hiện được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hóc Môn đang điều tra nguyên nhân, làm rõ vụ việc.

Nguyên Hằng