Vụ ngộ độc thực phẩm ở trường mầm non: Xử phạt 43 triệu đồng

05/01/2020 19:16

Trường Mầm non Vườn Mặt Trời (phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa) bị phạt 43 triệu đồng do lỗi điều kiện để xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Trường mầm non Vườn Mặt Trời bị xử phạt hành chính 43 triệu đồng.

Ngày 5/1, thông tin từ Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Thanh Hóa cho biết, vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với Trường Mầm non Vườn Mặt Trời (có địa chỉ ở phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa) 43 triệu đồng do lỗi điều kiện để xảy ra ngộ độc thực phẩm khiến nhiều trẻ phải nhập viện cấp cứu.

Kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm của Viện Kiểm nghiệm thực phẩm Trung ương (Bộ Y tế) cho thấy, nguyên nhân các cháu bị ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn tụ cầu trong nhân bánh cuốn. Món bánh cuốn này do một cơ sở trên địa bàn phường Đông Vệ cung cấp cho nhà trường.

Trước đó, hơn 100 trẻ em học tại trường mầm non Vườn Mặt Trời phải nhập viện sau khi ăn bánh cuốn

Sau khi có kết luận, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh đã kiến nghị UBND TP Thanh Hóa chỉ đạo UBND phường Đông Vệ xử lý vi phạm hành chính theo phân cấp quản lý đối với cơ sở cung cấp bánh cuốn cho nhà trường vì không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Từ ngày 2/1/2020, bếp ăn của Trường Mầm non Vườn Mặt Trời hoạt động trở lại dưới sự giám sát của Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh, hàng ngày từ 7h30' đến 8h xe kiểm nghiệm làm test thực phẩm đầu vào tại trường.

Trước đó, như Báo Giao thông đưa tin, vào khoảng 11h trưa 23/12/2019, Trường Mầm non Vườn Mặt Trời đưa hơn 100 trẻ đến Bệnh viện Nhi cấp cứu với các dấu hiệu buồn nôn, nôn, mệt mỏi nghi do ngộ độc thực phẩm. Tiếp sau đó, có thêm rất nhiều phụ huynh của trường đưa các trẻ đến khám với các biểu hiện tương tự.

Đến sáng 25/12, tất cả các cháu đã được xuất viện về nhà. Được biết, Trường Mầm non Vườn Mặt Trời hiện có 650 trẻ đang theo học, chia làm 20 nhóm lớp.

Phúc Tuấn