Vụ Nguyên Bí thư Thành ủy được giao đất: TP Huế nói "gửi nhầm file"

13/04/2021 21:40

Theo UBND TP Huế, do sơ suất trong khâu chuyển file văn bản, nội dung được gửi là file văn bản tham mưu của chuyên viên soạn thảo...

Vụ Nguyên Bí thư Thành ủy được giao đất: TP Huế nói

Lô đất A7 ở phường An Đông, thành phố Huế. Ảnh: V.D

Liên quan việc UBND thành phố Huế giao đất không thông qua đấu giá lô đất số A7 - Khu đất xem ghép tổ 13, khu vực 5, phường An Đông, thành phố Huế cho hộ ông Huỳnh Cư (nguyên Bí thư Thành ủy Huế), chiều 13/4, UBND thành phố Huế phát đi văn bản gửi các cơ quan thông tấn, báo chí về việc đính chính thông tin đã gửi.

Văn bản này do ông Trương Đình Hạnh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế ký cho biết, để kịp thời thông tin đến các cơ quan thông tấn, báo chí, ngày 12/4/2021 Văn phòng HĐND và UBND thành phố đã gửi từ địa chỉ email của UBND thành phố Huế về việc tổ chức thực hiện Kết luận Thanh tra số 355/KL-TTCP ngày 04/3/2021 của Thanh tra Chính phủ liên quan đến lô đất trên.

“Do sơ suất trong khâu chuyển file văn bản, nội dung được gửi là file văn bản tham mưu của chuyên viên soạn thảo, chưa phải là Thông cáo báo chí chính thức được duyệt của UBND thành phố Huế”- UBND thành phố Huế thông tin. Đồng thời, UBND thành phố Huế xin nhận sai sót trên và gửi nội dung chính thức liên quan đến lô đất A7, phường An Đông, thành phố Huế.

Vụ Nguyên Bí thư Thành ủy được giao đất: TP Huế nói

Văn bản và Thông cáo báo chí UBND thành phố Huế phát đi chiều 13/4

Cụ thể, tại Thông cáo báo chí chính thức này, UBND thành phố Huế cho biết: Ngày 04/3/2021, Thanh tra Chính phủ đã có Kết luận thanh tra số 355/KL-TTCP, theo đó đã yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra lại, xác định đúng, đủ tiền sử dụng đất theo quy định đối với lô đất A7 có diện tích 195,2m2 tại phường An Đông, thành phố Huế đã giao cho ông Huỳnh Cư để truy thu về ngân sách nhà nước và kiểm điểm, xử lý kỷ luật nghiêm túc trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan đến sai phạm trong việc giao đất và tính tiền sử dụng đất đối với lô đất trên.

Ngày 26/3/2021, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế có Thông báo số 132/TB-UBND về kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tại cuộc họp nghe báo cáo triển khai thực hiện Kết luận số 355/KL-TTCP ngày 04/3/2021 của Thanh tra Chính phủ.

“Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh tại Thông báo nêu trên; đồng thời, để khắc phục, sửa chữa các tồn tại, hạn chế đã được Thanh tra Chính phủ nêu ra tại kết luận, UBND thành phố Huế đã ban hành Kế hoạch số 1900/KH-UBND ngày 01/4/2021 về khắc phục Kết luận Thanh tra số 355/KL-TTCP ngày 04/3/2021 của Thanh tra Chính phủ và yêu cầu các đơn vị, cá nhân liên quan nghiêm túc thực hiện, báo cáo UBND thành phố. Hiện nay, các đơn vị đang triển khai thực hiện, UBND thành phố sẽ cung cấp thông tin tiếp theo cho các cơ quan báo chí”, Thông cáo báo chí của UBND thành phố Huế cho biết.

Duy Lợi