Vụ nhân viên VP nhà đất cho người khác mượn sổ đỏ: Đề nghị công an vào cuộc

27/08/2020 17:33

Sở TN&MT TP Đà Nẵng đã đề nghị Công an thành phố vào cuộc thu hồi các sổ đỏ bị chiếm giữ trái phép và lập đoàn thanh tra vụ việc.

Vụ nhân viên VP nhà đất cho người khác mượn sổ đỏ: Đề nghị công an vào cuộc 1
Trung tâm hành chính quận Sơn Trà, nơi đóng Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Sơn Trà. Ảnh: Vĩnh Nhân

Liên quan đến vụ việc một nhân viên Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai lấy Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) của dân cho người khác mượn, chiều 27/8, Sở TN&MT TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã có văn bản đề nghị Công an thành phố sớm truy xét, thu hồi các GCNQSDĐ bị người khác chiếm giữ bất hợp pháp để Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Sơn Trà trả kết quả cho công dân và truy cứu trách nhiệm cá nhân có liên quan.

Đồng thời, Sở TN&MT đã thành lập đoàn thanh tra do Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn để thanh tra việc giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính tại Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Sơn Trà, xử lý nghiêm sai phạm sau khi có kết quả thanh tra.

Trước đó, sáng cùng ngày, Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố báo cáo Sở TN&MT về việc mất GCNQSDĐ của công dân trong quá trình giải quyết thủ tục chuyển quyền sử dụng đất tại Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Sơn Trà.

Theo báo cáo, bà Dương Thị Ngọc Anh (SN 1979, chuyên viên Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Sơn Trà) được phân công thực hiện hồ sơ thủ tục hành chính về chuyển quyền sử dụng đất đã giao 22 GCNQSDĐ của công dân nộp tại chi nhánh này cho bà Đào Thị Như Lệ (SN 1979).

Các sổ đỏ này sau đó được rao bán trên mạng xã hội và được người dân phản ánh thì bà Anh liên lạc với bà Lệ để lấy lại số sổ đỏ trên nhưng không được.

Vụ việc đang được công an TP Đà Nẵng điều tra, xử lý.

Vĩnh Nhân