Vũ "nhôm" bị điều tra việc mua bán đất công sản Đà Nẵng

07/02/2018 18:16

Ngoài tội làm lộ bí mật Nhà nước, Vũ "nhôm" tiếp tục bị khởi tố về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn.

vũ "nhôm" bị điều tra việc mua bán đất công sản Đà nẵng

Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ "nhôm" tiếp tục bị khởi tố về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ

Chiều 7/2, Bộ Công an phát thông báo về kết quả điều tra vụ Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ "nhôm".

Theo đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C44) cho biết đang điều tra các vụ án “Cố ý làm lộ bí mật nhà nước” và “Trốn thuế”, xảy ra tại TP Đà Nẵng và một số địa phương do bị can Phan Văn Anh Vũ thực hiện theo Quyết định chuyển vụ án hình sự số 06/QĐ-VKSTC-V1 ngày 06/01/2018 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao.

Quá trình điều tra mở rộng vụ án, ngày 7/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C44) đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam trong thời hạn 4 tháng đối với bị can Phan Văn Anh Vũ về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, để điều tra, làm rõ toàn bộ hành vi vi phạm pháp luật của Phan Văn Anh Vũ và các cá nhân, tổ chức có liên quan trong việc mua, bán các nhà, đất công sản tại địa bàn TP Đà Nẵng và một số tỉnh, thành phố khác.

Cùng ngày, Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã có các quyết định phê chuẩn các quyết định tố tụng nêu trên theo đúng quy định của pháp luật.

Bị can Phan Văn Anh Vũ (SN 1975, trú tại quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng) đã vi phạm pháp luật Việt Nam và bỏ trốn tại nơi cư trú. Ngày 21/12/2017, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an ra Quyết định truy nã đối với Phan Văn Anh Vũ; khi bỏ trốn Phan Văn Anh Vũ đã vi phạm Luật di trú của Singapore và bị trục xuất. 

Ngày 4/1, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tiến hành tiếp nhận bắt bị can Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ "nhôm" và tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật.

Ông Vũ bị khởi tố điều tra về hành vi làm lộ bí mật Nhà nước.

Anh Thư