Vụ nổ súng khống chế xe khách: Tài xế bị phạt 350 nghìn đồng

01/02/2016 10:50

Tài xế xe khách cản trở công vụ, buộc cảnh sát phải nổ súng bị phạt 350 nghìn đồng vì lỗi dừng đỗ.

vụ nổ súng khống chế xe khách: tài xế bị phạt 350 nghìn đồng
Ảnh cắt từ clip

Sáng 1/2, Trung tá Phan Văn Sự - Đội trưởng Đội Cảnh sát Trật tự (CSTT) công an quận Thủ Đức cho biết cơ quan chức năng vừa chính thức có quyết định xử phạt tài xế xe khách Liên Hưng mức phạt là 350.000 đồng, với lỗi sai phạm dừng xe ở khu vực có biển báo cấm dừng, cấm đỗ.

Trước đó, khoảng hơn 10h sáng ngày 29/1, Tổ cảnh sát trật tự phối hợp cùng Tổ công tác Đội CSGT Bình Triệu (PC67 TP HCM), Đội TTGT số 5 (Sở GTVT TP HCM) thực hiện kế hoạch kiểm tra xử lý các hành vi vi phạm về trật tự ATGT cao điểm Tết Nguyên Đán và kế hoạch Tổ chức tuần tra xử lý tình trạng xe dù bến cóc, dừng đậu không đúng nơi quy định của công an quận trong dịp Tết trên QL1. Khi đến trước trạm xăng dầu Thanh Bình (phường Tam Bình, quận Thủ Đức), hai cảnh sát trật tự phát hiện xe khách giường nằm đang đậu giữa đường ngay biển báo cấm dừng cấm đỗ.

Tuy nhiên khi cơ quan chức năng phát hiện thì tài xế và lơ xe có hành vi đối phó gây rối mất trật tự công cộng tạo sự chú ý cho người tham gia giao thông, gây khó khăn cho lực lượng thi hành công vụ. Tài xế Hoàng không chấp hành, cho rằng không vi phạm và cảnh sát trật tự không có thẩm quyền kiểm tra giấy tờ, chỉ có CSGT. Tiếp đó, tài xế Hoàng đã giằng co, đẩy xe mô tô công vụ có một cảnh sát đang ngồi trên xe… để phụ xe đánh lái ra ngoài chạy đi.

Trung uý Trần Văn Phương và Thiếu uý Đào Chiến Đạt đã đứng trước đầu xe khách chặn lại thì phụ xe nhấn ga lao về phía trước. Trước tình huống trên, Trung uý Phương đã phải nổ 3 phát súng đạn cao su để trấn áp thì phụ xe mới chịu dừng lại.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã mời những người có liên quan về công an phường Tam Bình để xử lý. Tại Cơ quan công an, tài xế Hoàng đã thừa nhận hành vi sai trái của mình và ký biên bản vi phạm.

Trung tá Phan Văn Sự cũng cho biết trong những ngày cao điểm Tết, trong và sau Tết Bính Thân 2016 lực lượng CSTT sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị TTGT, CSGT tuần tra kiểm soát xử lý nghiêm những trường hợp xe khách đón trả khách sai quy định trên QL1. Trong quá trình tuần tra kiểm soát lực lượng chức năng sẽ quay phim ghi hình những trường hợp vi phạm làm bằng chứng để có cơ sở xử phạt…

Vĩnh Phú