Vụ nổ súng ở Đồng Nai: Tạm giữ giám đốc Công ty bảo vệ

07/04/2018 18:02

Chiều 7/4, công an huyện Nhơn Trạch đã tạm giữ 3 người liên quan đến vụ hỗn chiến nổ súng ở Đồng Nai.

Vụ nổ súng ở Đồng Nai: Tạm giữ giám đốc Công ty bảo vệ 1

Ảnh cắt từ clip.

Liên quan đến vụ hỗn chiến nổ súng xảy ra tại xã Long Thọ (huyện Nhơn Trạch) chiều 7/4, Công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) đã tạm giữ ông Trần Huy Thông (48 tuổi, Giám đốc chi nhánh Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Đông Á Việt Nam) và ông Võ Quốc Tuấn (41 tuổi, Phó Giám đốc Chi nhánh Công ty dịch vụ bảo vệ) và một nhân viên của công ty bảo vệ.

Trước đó sáng 6/4, đối tượng "Ngọc sẹo" đã đến cơ quan công an đầu thú. Trong buổi sáng cùng ngày công an huyện Nhơn Trạch cũng đã khởi tố vụ án “Gây rối trật tự công cộng”, truy bắt các đối tượng điều tra làm rõ, xử lý.

Theo điều tra của cơ quan công an đối tượng gây ra thương tích cho anh Nguyễn Hữu Nghĩa là Phan Văn Ngọc (còn gọi là “Ngọc sẹo”, SN 1989 quê Nghệ An, tạm trú xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch). Hiện lực lượng Công an đang truy bắt các đối tượng liên quan.

Theo Công an tỉnh Đồng Nai, hai khẩu súng thu được tại hiện trường vụ việc là súng công cụ hỗ trợ, có giấy phép sử dụng (còn hiệu lực đến tháng 7/2019 và tháng 12/2022), được Công an tỉnh Đồng Nai cấp cho chi nhánh công ty dịch vụ bảo vệ Đông Á Việt Nam, địa chỉ ấp 2, xã Long Thọ (theo Nghị định số 25/2012/NĐ-CP ngày 05/4/2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Pháp lệnh quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ).

Người sử dụng súng công cụ hỗ trợ trong vụ việc là Trần Huy Thông và Võ Quốc Tuấn là người của chi nhánh công ty dịch vụ bảo vệ Đông Á, đều đã qua lớp tập huấn quản lý, sử dụng công cụ hỗ trợ và đã được cấp giấy chứng nhận.

Vĩnh Phú