Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Khởi tố, bắt tạm giam thêm 3 đối tượng

21/03/2019 21:33

Cơ quan điều tra tiếp tục khởi tố, bắt giữ thêm 3 đối tượng liên quan đến vụ án sát hại nữ sinh ship gà Cao Thị Mỹ Duyên vào dịp Tết 2019.

Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Khởi tố, bắt tạm giam thêm 3 đối tượng 1
Hình ảnh nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên trước khi bị sát hại ở Điện Biên

Liên quan đến vụ nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên bị sát hại khi giao gà, ngày 21/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 đối tượng Phạm Văn Dũng (SN 1972) ở Đội 19 xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên và Cầm Văn Chương (SN 1974) ở Đội 7, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên về tội Hiếp dâm và Bùi Thị Kim Thu (SN 1975, vợ nghi phạm Bùi Văn Công) ở Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên về tội Không tố giác tội phạm.

Được biết, Phạm Văn Dũng là anh trai của Phạm Văn Nhiệm, đối tượng được cho là cầm đầu tích cực bắt giữ, hiếp dâm và sát hại nữ sinh viên Cao Thị Mỹ Duyên.

Như vậy, tới thời điểm hiện tại, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã bắt giữ 8 đối tượng liên quan đến vụ án sát hại nữ sinh giao gà.

5 đối tượng bị khởi tố trước đó gồm: Vương Văn Hùng (SN 1984), trú tại Khối Tân Thủy, huyện Tuần Giáo; Bùi Văn Công (SN 1975), trú tại đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên; Phạm Văn Nhiệm (SN 1976), trú tại đội 19, xã Thanh Nưa; Lường Văn Hùng (SN 1991), trú tại bản Na Hí, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên và Lường Văn Lả (SN 1991), trú tại bản Mển, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, về các tội giết người, hiếp dâm.

Ngày 1/2/2019 (tức ngày 27 Tết), Bùi Văn Công (là đối tượng chủ mưu) đã bàn bạc với Vương Văn Hùng cùng nhau đi cướp tài sản và hiếp dâm nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên đang phụ giúp gia đình bán gà ở chợ Mường Thanh.

Đến khoảng 18h40 ngày 4/2 (tức 30 Tết), Vương Văn Hùng đã gọi điện thoại cho Duyên để đặt mua 10 con gà và yêu cầu Duyên chở gà xuống chỗ hẹn là một ngôi nhà hoang tại khu vực bờ mương đồi Độc Lập (thuộc Tổ dân phố 11, phường Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ).

Tại đây, Vương Văn Hùng đã dùng côn có xích sắt siết cổ Duyên đến khi Duyên ngất đi và đưa vào ngôi nhà hoang, sau đó gọi điện thoại cho Bùi Văn Công.

Nhận được điện thoại, Bùi Văn Công đã rủ thêm Phạm Văn Nhiệm đi cùng đến ngôi nhà hoang. Khi tới nơi, cả ba đối tượng Hùng, Công, Nhiệm đã thay nhau hãm hiếp Duyên,rồi đưa Duyên lên thùng xe tải của Bùi Văn Công chở về nhà.

Sáng 6/2, (tức mùng 2 Tết), Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả đến nhà Bùi Văn Công chơi và được Công cho biết là đang giữ Cao Thị Mỹ Duyên trên thùng xe ô tô của Công, sau đó Hùng và Lả đã lên thùng xe hiếp dâm Duyên

Đến chiều cùng ngày, tại nhà Công 5 đối tượng thấy sức khỏe của Duyên yếu, đã bàn bạc giết Duyên để bịt đầu mối. Đến khoảng 24h ngày 6/2 (mùng 2 Tết), Vương Văn Hùng và Bùi Văn Công đã dùng xe tải của Công chở Duyên đưa đến khu vực Nghĩa trang Tông Khao, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên.

Sau khi dùng côn có xích sắt siết cổ Cao Thị Mỹ Duyên đến chết, Bùi Văn Công và Vương Văn Hùng đã mang xác của Cao Thị Mỹ Duyên đến một ngôi nhà hoang tại Đội 11, xã Thanh Nưa. Tại đây cả 5 đối tượng Vương Văn Hùng, Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả đã cùng khiêng xác của Duyên đặt vào nhà hoang tạo hiện trường. Sau đó, về nhà Bùi Văn Công để bàn bạc cách che giấu hành vi phạm tội

Hữu Tuấn