Vụ "nước mắm nhiễm asen": Xem xét tạm đình chỉ Vinastas

26/10/2016 20:36

Liên quan đến vụ "nước mắm nhiễm asen", cơ quan chức năng đang xem xét việc tạm đình chỉ hoạt động của Vinastas.

vụ "nước mắm nhiễm asen": xem xét tạm đình chỉ vinastas

Vừa qua, Vinastas công bố thông tin nước mắm nhiễm asen khiến nhiều người tiêu dùng hoang mang - Ảnh minh hoạ

Chiều 26/10, trao đổi với Báo Giao thông, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết, Bộ này đang trao đổi với các cơ quan liên quan, xem xét nếu cần thiết thì đình chỉ hoạt động của Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas) trong thời hạn một tháng để phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện tôn chỉ, mục đích của Hội này. Theo ông Tuấn, việc Vinastas công bố kết quả kiểm tra mẫu nước mắm, với phát ngôn gây ảnh hưởng đến đời sống xã hội và hoạt động kinh doanh có liên quan thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Trước đó ngày 17/10, Vinastas công bố kết quả kiểm tra 150 mẫu nước mắm với "hơn 67% không đạt chỉ tiêu asen (thạch tín)". Tuy nhiên, Vinastas đã không công bố rõ asen vô cơ hay hữu cơ trong nước mắm mà chỉ gọi chung là tổng hàm lượng asen, khiến nhiều người tiêu dùng lo lắng vì sợ ảnh hưởng đến sức khoẻ. Đến ngày 22/10, Bộ Y tế công bố kết quả kiểm tra 247 mẫu nước mắm lấy tại 5 tỉnh thành, hoàn toàn không có arsen vô cơ (thạch tín) vượt ngưỡng.

Trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội ngày 24/10, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh cũng cho biết, Bộ đã lập đoàn kiểm tra liên ngành việc chấp hành quy định của pháp luật của Vinastas. Việc kiểm tra sẽ được hoàn tất trong vòng từ 7- 10 ngày.

Xem thêm Video:

H.Thu