Vụ phi công Su-27 Liên Xô trả thù hành vi thô bỉ của thủy thủ Hải quân Mỹ

22/05/2021 10:32

Báo Sohu của Trung Quốc kể lại vụ phi công Su-27 của Liên Xô cho các thủy thủ của Mỹ phải trả giá vì hành vi thô bỉ.

Vụ phi công Su-27 Liên Xô trả thù hành vi thô bỉ của thủy thủ Hải quân Mỹ 1

Máy bay Su-27 của Không quân Nga - ảnh tư liệu minh họa.

Nhà báo Nikolay Pushkin của tờ Hành động và Lời nói của Nga ngày 21/5 có một bài viết phải ánh tư liệu được báo mạng Sohu ở Trung Quốc đăng tải gần đây, kể lại vụ việc khi phi công Su-27 của quân đội Liên Xô trả thù hành vi thô bỉ của các thủy thủ Mỹ.

Các nhà báo từ Trung Quốc cho biết, các thủy thủ Mỹ đã phải trả giá đắt vì xúc phạm phi công của Lực lượng Không quân Liên Xô.

Sự cạnh tranh giữa Washington và Moscow trong Chiến tranh Lạnh từng khiến cả thế giới phải hồi hộp.

Theo các nhà báo Trung Quốc, các tình huống tương tự hiện đang được quan sát do thực tế là Hoa Kỳ và các nước NATO đang thể hiện hoạt động quân sự gần biên giới Nga.

Các tác giả của bài báo lưu ý rằng các quân nhân Mỹ thường cư xử rất trơ tráo đối với các đồng nghiệp Nga của họ.

Các tác giả của báo Sohu nhấn mạnh rằng quân đội từ Hoa Kỳ thậm chí không nghĩ đến thực tế rằng họ có thể sẽ nhận lại những hậu quả nghiêm trọng cho hành vi thách thức của mình.

Các chuyên gia Trung Quốc cho biết, một vụ việc tương tự đã xảy ra vào thế kỷ trước. Họ nói về việc phi công lái Su-27 của Không quân Liên Xô gặp tàu Mỹ đang tiến sát biên giới Liên Xô.

Theo Sohu, các thủy thủ từ Mỹ đã không trả lời khi phi công lái chiếc Su-27 cố gắng liên lạc với họ, và sau khi máy bay chiến đấu bay qua con tàu, những người Mỹ đã lên boong chiến hạm và “giơ ngón tay giữa” – một cử chỉ thô tục của thủy thủ Mỹ dành cho phi công Liên Xô.

Hành vi thô bỉ của các thủy thủ Hải quân Hoa Kỳ không phải không bị trừng phạt. Ngay lập tức, viên phi công của Liên Xô đã nghiêm khắc trừng phạt các thủy thủ Hải quân Hoa Kỳ.

Sau vài giây, chiếc Su-27 lại bay qua chiếc tàu chiến một lần nữa, lần này, nó lao vút qua boong chiếc chiếm hạm với một tấn nhiên liệu hàng không từ một thùng nhiên liệu đã mở sẵn (cần lưu ý rằng chiến cơ Su-27 không dùng thùng dầu phụ, nó có bình nhiên liệu cỡ lớn ẩn bên trong thân máy bay – PV).

Kết quả là những kẻ thích thể hiện từ tàu chiến Mỹ, những người trước đó đã có cử chỉ tục tĩu với phi công Liên Xô đã phải rút chạy vào trong tàu.

Bình Nguyên