Vụ Phó chủ tịch HĐND bị bắn chết: Nghi phạm phá tủ lấy súng

03/12/2018 18:23

Nguồn tin trong vụ nổ súng ở Gia Lai cho hay, nghi phạm có thể đã phá tủ súng lấy 2 khẩu gây án...

Vụ Phó chủ tịch HĐND bị bắn chết: Nghi phạm phá tủ lấy súng 1

Công an TX. Ayun Pa phong toả hiện trường vụ nổ súng khiến một người chết. 

Chiều 3/12, thi thể của chị Kpă H"Ven - Phó Chủ tịch HĐND P. Đoàn Kết, TX. Ayun Pa (Gia Lai) bị bắn tử vong đã được đưa về nhà để thực hiện tang lễ theo phong tục địa phương. Người nhà cho biết, trên thi thể nạn nhân có 3 vết đạn. 

Chiều cùng ngày, Chủ tịch thị xã Ayun Pa Nguyễn Văn Lộc đã có báo cáo gửi Chủ tịch tỉnh Gia Lai xin ý kiến chỉ đạo vụ Phó Chỉ huy trưởng quân sự phường Đoàn Kết - Bùi Chí Hiếu (SN 1986, trú Tổ 1, phường Đoàn Kết) bắn chết chị Kpă H"Ven - Phó Chủ tịch HĐND phường Đoàn Kết (SN 1987, trú Tổ 10, phường Đoàn Kết).

Như Báo Giao thông đã đưa tin, sáng 3/12, ngay sau lễ chào cờ, Bùi Chí Hiếu sử dụng súng CKC bắn 2 phát, khống chế chị Kpă H"Ven đưa vào Hội trường phường Đoàn Kết. Hiếu uy hiếp con tin, không cho lực lượng vào vận động, giải cứu, liên tiếp nổ súng, bắn chỉ thiên đe dọa.

Vụ Phó chủ tịch HĐND bị bắn chết: Nghi phạm phá tủ lấy súng 3

Thi thể của nạn nhân đưa về nhà để an táng theo phong tục địa phương. 

Hơn 40 cán bộ, chiến sĩ CA thị xã đã có mặt vận động thuyết phục, lên phương án giải cứu con tin. Tuy vậy, sau hơn 30 phút, đối tượng đã bắn chết con tin rồi tự sát nhưng bất thành.

Công an thị xã Ayun Pa xác định đối tượng bắn 6 phát súng từ hai khẩu súng trường của Mỹ được lấy ở tủ Ban Chỉ huy Quân sự phường Đoàn Kết.

Sau khi tự sát, Bùi Chí Hiếu được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Gia Lai, trong tình trạng nguy kịch.

Cùng ngày, một cán bộ điều tra cho biết hiện cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên của vụ án mạng trên. Trong đó, nội dung được làm rõ có liên quan đến dư luận cho rằng giữa nghi can và nạn nhân có tình cảm. 

Một nội dung khác cũng đang được làm rõ là việc nghi can Hiếu lấy súng của đơn vị Quân sự phường Đoàn Kết. Tủ súng có nhiều lớp khoá và các chìa khoá đã được giao cho người có trọng trách giữ. Tuy nhiên, các khoá này đã bị phá. Bước đầu nghi vấn Hiếu lấy máy cắt sắt phá khóa rồi lấy súng đi.

Tạ Vĩnh Yên