Vụ phụ huynh hành hung cô thực tập: "Bé bị va vào đu quay"

26/03/2018 18:05

Khi các cô hỏi vết bầm tím, bé nói rằng bị va chân vào bàn đu quay lúc chơi ở sân trường.

vụ phụ huynh hành hung cô thực tập: "bé bị va vào đu quay"

Cháu T.Đ.K lớp 5 tuổi E vẫn chưa tới trường sau 4 ngày xảy ra sự việc.

Chiều 26/3, sau nhiều lần liên lạc, PV Báo Giao thông đã gặp được cô Nguyễn Mai Anh - Giáo viên chủ nhiệm lớp 5 tuổi E và cô Tạ Thị Nga - Hiệu trưởng trường mầm non Việt - Lào để tìm hiểu thêm về vụ việc nữ sinh thực tập bị phụ huynh hành hung cách đó 4 ngày.

Theo ghi nhận của PV, hiện tại nhà trường vẫn tổ chức dạy và học một cách bình thường cho các cháu. Số lượng học sinh đi học vẫn không có biến động so với trước thời điểm xảy ra sự việc. Tuy nhiên, cháu T.Đ.K (lớp 5 tuổi E) con trai của phụ huynh Phan Thị Nghĩa vẫn chưa tới trường từ thứ 6 (24/3) cho tới nay. Ban giám hiệu nhà trường cũng đang tìm cách liên lạc với gia đình để động viên gia đình cho cháu sớm trở lại trường học.

Trao đổi với PV,  cô Tạ Thị Nga cho biết những ngày qua là những ngày hết sức căng thẳng và mệt mỏi đối với bản thân cô và nhà trường. Cô Nga cũng bày tỏ mong muốn cơ quan chức năng sớm làm sáng tỏ sự việc để tạo tâm lý cho các cô yên tâm công tác.

vụ phụ huynh hành hung cô thực tập: "bé bị va vào đu quay"

Bàn đu quay nơi được cho là đã gây nên vết thâm ở chân cháu T.Đ.K lúc chơi đùa với các bạn.

Theo lời cô Nga cho biết: "Sau khi sự việc xảy ra tôi và các cô trong trường đã hỏi cháu T.Đ.K (lớp 5 tuổi E) rất kỹ về vết bầm ở chân trái. Cháu trả lời các cô rằng: "Con bị chấn (va chạm) vào bàn đu quay lúc chơi ở sân trường, chứ không phải do cô đánh". Nội dung này cũng được nhà trường và cháu nói rõ khi làm việc với các cơ quan chức năng.

Là người trực tiếp chứng kiến sự việc, cô Nguyễn Mai Anh kể, sự việc hôm đó diễn ra rất nhanh. Khi cô và 2 giáo sinh, đang cho các cháu uống sữa ở trong lớp. Bất ngờ, phụ huynh cháu T.Đ.K đưa con tới lớp rồi lớn tiếng hỏi cháu "Ai đánh mi!". Cháu Đ.K vừa chỉ tay vào cô H. lập tức bị phụ huynh lao tới túm tóc đánh đập. Tôi và 2 phụ huynh khác thấy vậy liền lao tới can ngăn, nhưng do phụ huynh túm tóc chặt quá các cô gỡ không ra".

Về việc nhà trường "quên" không đưa việc "cô H bị bắt quỳ xin lỗi trẻ" vào báo cáo, thì cả cô Nga và cô Mai Anh đều nói rằng do sự việc thu hút sự quan tâm của dư luận lớn quá. Các cô vừa phải làm việc với công an, vừa phải báo cáo với cấp trên nên khó tránh khỏi thiếu sót. Hơn nữa, bản thân các cô cũng không chắc chắn về việc phụ huynh bắt quỳ, hay do cô H tự quỳ.

"Chị Nghĩa có túm tóc và đá cô H. Rồi bắt cô H. xin lỗi con mình thì mới tha. Lúc đó, cô H. sợ quá nên mới quỳ xuống xin lỗi cháu. Còn chị Nghĩa có bắt cô H. phải quỳ hay không? tôi cũng không nghe rõ. Lúc đó, hỗn loạn quá!" - cô Mai Anh nhớ lại.

Đánh giá về quá trình học tập của cháu T.Đ.K, cô Mai Anh cho biết: "Cháu Đ.K rất thông minh và ngoan ngoãn. Cháu là con trai nên cũng có phần hiếu động, nhưng chắc chắn các cô không bao giờ đánh cháu".

Còn giáo sinh P.T.H thì mới về thực tập từ 21/1/2018 cùng với 17 sinh viên khác của Trường CĐ Sư Phạm Nghệ An. "Trong thời gian thực tập, giáo sinh H. thể hiện là một người nổi bật, rất nhanh nhẹn, hoạt bát, có năng khiếu đứng lớp và đặc biệt rất yêu mến trẻ. Tôi tin rằng, cô H. không đánh cháu Đ.K" - cô Mai Anh nhận xét.

Được biết, trong ngày 26/3, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã có công văn đề nghị Công an TP Vinh, Công an phường Trung Đô, Nghệ An tiến hành điều tra, xác minh vụ việc. Nếu có đủ dấu hiệu phạm tội, đề nghị khởi tố vụ án theo quy định của pháp luật.

Văn Thanh