Vụ sà lan tông sập cầu Cái Trăng: Khởi tố vụ án

19/11/2017 15:15

Cơ quan công an đã khởi tố vụ sà lan chở cát tông sập cầu Cái Trăng (Cà Mau), khiến nhiều người bị thương.

vụ sà lan tông sập cầu cái trăng: khởi tố vụ án

Hiện trường vụ sà lan chở cát đứt dây, tông sập cầu Cái Trăng (Cà Mau) vào sáng 13/1. Ảnh: Gia Minh

Ngày 19/11, nguồn tin Báo Giao thông cho biết, Công an tỉnh Cà Mau vừa có quyết định khởi tố vụ án sà lan chở cát đứt dây tông sập cầu Cái Trăng xảy ra vào ngày 13/1.

Trước đó, chủ sà lan xin bồi thường 300 triệu đồng nhưng không được Sở GTVT tỉnh Cà Mau chấp thuận, vì đơn vị tư vấn xây dựng lập dự toán thì chi phí xây dựng khắc phục 2 nhịp và 1 trụ cầu bị sập đã có giá khái toán là 1,4 tỷ đồng.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, vào khoảng 7h30 ngày 13/1, trong lúc chờ lên cát cho công trình đường trục chính khu kinh tế Năm Căn, sà lan mang BKS CM 23922 do Hà Trung Tín (SN 1983, ngụ phường 6, TP. Cà Mau) làm tài công, đang neo đậu bất ngờ bị đứt dây đã tông sập cầu Cái Trăng.

Ngoài ra, vụ tai nạn còn làm 6 người bị thương, được người dân đưa vào bệnh viện cấp cứu kịp thời, nên không nguy hiểm đến tính mạng.

Được biết, cầu Cái Trăng có chiều dài 60m, ngang 3m, vừa được nâng cấp sửa chữa giữa vào năm 2016.

Sau vụ sập cầu Cái Trăng, để tạo điều kiện cho người dân đi lại, chính quyền địa phương đã mở đường vòng tạm gần 2km để xe 2 bánh và người đi bộ qua lại, còn tuyến ô tô độc đạo về trung tâm xã Hàng Vịnh, Hiệp Tùng, Tam Giang (thuộc huyện Năm Căn) đành phải ngưng hoạt động.

Gia Minh