Vụ sập cẩu tháp đè chết 1 học sinh: Lộ công trình không phép

15/11/2016 14:10

Công trình xây dựng xảy ra vụ sập cẩu tháp khiến 1 học sinh tử vong chưa được cấp phép xây dựng.

Vụ sập cẩu tháp đè chết 1 học sinh: Lộ công trình không phép 1

Phần móng của trụ tháp tại công trường thi công bị sập cần cẩu tháp
khiến một học sinh tử vong.

Ngày 15/11, ông Nguyễn Tất Thiện, Chủ tịch UBND phường Trường Thi, TP. Vinh (Nghệ An) cho biết: "Dự án xảy ra sập cần cẩu khiến 1 học sinh tử vong trên địa bàn ngày 14/11 vừa qua vẫn chưa có giấy phép xây dựng, hồ sơ thi công. Hiện phường mới nhận được văn bản duyệt dự án của tỉnh, thành phố".

Theo một số cán bộ của Sở Xây dựng đang có mặt tại hiện trường, nguyên nhân ban đầu dẫn đến việc sập cần cẩu tháp được cho là do quá trình đào hố ngầm sát móng trụ cẩu tháp, làm yếu móng dẫn tới đổ cẩu tháp.

Vụ sập cẩu tháp đè chết 1 học sinh: Lộ công trình không phép 2

Lực lượng chức năng đang phong tỏa hiện trường để điều tra

Còn theo một cán bộ Phòng Đô thị Xây dựng phường Trường Thi, đơn vị thi công đã dựng cần cẩu tháp quá sớm. "Thông thường, khi làm xong phần công trình ngầm và gia cố móng mới tiến hành dựng cẩu tháp nhưng họ đã làm ngược lại" - vị cán bộ này nói.

"Về phía phường, khi thấy đơn vị thi công chưa có giấy phép xây dựng đã cử lực lượng đô thị xuống lập biên bản yêu cầu dừng thi công. Tuy nhiên, sau đó đơn vị vẫn cố tình thi công lén lút bên trong rào chắn dẫn đến sự việc này", Chủ tịch UBND Phường Trường Thi lý giải vì sao dự án chưa được cấp phép vẫn thi công dẫn đến chết người.

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, đến thời điểm này lực lượng chức năng vẫn đang phong toả hiện trường để phục vụ công tác điều tra. Toàn bộ học sinh Trường THPT Lê Viết Thuật đã được thông báo nghỉ học.

Vụ sập cẩu tháp đè chết 1 học sinh: Lộ công trình không phép 3

Học sinh trường THPT Lê Viết Thuật đã được thông báo nghỉ học

Được biết, dự án chung cư và biệt thự liền kề Trường Thành 2 do Công ty TNHH Trường Thành làm chủ đầu tư có vị trí quy hoạch tại khối 5, phường Trường Thi, TP. Vinh, nằm sát Trường THPT Lê Viết Thuật. Dự án có quy mô gồm tầng hầm và 20 tầng nổi. Diện tích khu đất gần 3.000m², trong đó diện tích xây dựng tòa dịch vụ thương mại, căn hộ cao cấp, nhà ở 1.669,3m².

Văn Thanh