Vụ sập cổng trường tại Lào Cai: 3 học sinh bị thương đi học trở lại

15/09/2020 15:21

Sau hơn 1 tuần điều trị tại bệnh viện, 3 em học sinh trong vụ sập cổng trường ở Lào Cai đã trở lại học bình thường.

Vụ sập cổng trường tại Lào Cai: 3 học sinh bị thương đi học trở lại 1
3 học sinh bị thương vụ sập công trưởng ở Lào Cai đi học trở lại

Ngày 15/9, trao đổi với PV Báo Giao thông, bà Đinh Thúy Lương, giáo viên chủ nhiệm lớp ghép mầm non 4+5 tại điểm trường Bản Phung xã Khánh Yên Thượng, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai cho biết: Hôm nay (15/9), 2 học sinh mầm non bị thương trong vụ sập cổng trường là Giàng Thị Hoa S và Giàng A V đã đi học trở lại.

“Hai học sinh này đã được điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện Văn Bàn trong vòng 1 tuần. Trước đó, ngày hôm qua (14/9), em Ma Thị C ( sinh 2014) là học sinh lớp 1D trường tiểu học Khánh Yên Thượng cũng đã quay lại lớp” - Bà Lương chia sẻ

Còn ông Vũ Kim Phúc - Hiệu trưởng trường tiểu học Khánh Yên Thượng cho biết: Hiện tại, cổng chính của điểm trường đã được rào lại để phục vụ công tác điều tra. Nhà trường phải mở một cổng phụ cách cổng cũ 10m để làm lối đi cho học sinh. Nhà trường chỉ mong muốn sớm có kết luận của cơ quan điều tra về nguyên nhân gây sập cổng trường để ổn định tâm lý cho giáo viên, phụ huynh và học sinh.

Vụ sập cổng trường tại Lào Cai: 3 học sinh bị thương đi học trở lại 2
Hiện trường vụ sập cổng trường

Trước đó, vào khoảng 13h15 phút ngày 7/9/2020, tại phân hiệu Bản Phung, Trường tiểu học xã Khánh Yên Thượng, huyện Văn Bàn đã xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng làm 3 học sinh tử vong tại chỗ.

Theo phản ánh của người dân sống gần khu vực cổng trường, trước khi vào học buổi chiều, một nhóm học sinh gồm 6 em chơi đùa nhau và kéo đu cổng trường khiến cổng đổ sập. Hậu quả làm 3 em tử vong tại chỗ, 3 em bị thương được đưa đi cấp cứu.

Ngay sau khi sự việc đau lòng xảy ra, UBND huyện Văn Bàn phối hợp cùng công an tỉnh Lào Cai đã có mặt tại hiện trường điều tra làm rõ nguyên nhân sập cổng trường.

Trung Kiên - Minh Chuyên