Vụ sập lan can trường học: Thêm một học sinh phải phẫu thuật não

12/12/2017 21:15

Bé T. bị nhẹ hơn nhiều so với Quốc A., nhưng đến khoảng 1h sáng nay cũng phải phẫu thuật vì tụ máu não.

vụ sập lan can trường học: thêm một học sinh phải phẫu thuật não

Vụ sập lan can ở trường tiểu học Văn Môn, Bắc Ninh: Thêm một học sinh phải tiến hành phẫu thuật vì tụ máu não. Ảnh GĐXH

Theo báo Gia đình và Xã hội, liên quan tới vụ việc sập lan can trường tiểu học Văn Môn, xã Văn Môn, huyện Yên Phong, Bắc Ninh chiều 11/12, mới đây, bác sĩ Phạm Quốc Khánh, trưởng ca trực bệnh viện Việt Đức cho biết bệnh viện tiếp nhận 8 cháu bé bị ngã ở Bắc Ninh. 3 cháu được đưa về bệnh viện tỉnh sau khi được điều trị, 5 cháu còn lại được điều trị tại bệnh viện, trong đó có một cháu nặng nhất bị chấn thương sọ não và được tiến hành phẫu thuật.

Vào đêm qua, rạng sáng nay 12/12 thì trong số các nạn nhân còn lại, 1 bé tiếp tục phải phẫu thuật. Đó là bé Bùi Đức T., hiện cũng nằm tại Khoa Phẫu thuật thần kinh. Mẹ của bé T. cho biết, T. bị nhẹ hơn nhiều so với Quốc A. nhưng đến khoảng 1h sáng nay cũng phải phẫu thuật vì tụ máu não. Hiện tại, bé Bùi Đức T. đã có thể ăn được cháo và khá tỉnh táo.

Sau khi sự việc xảy ra, phụ huynh các nạn nhân liên tục thay phiên chăm sóc các bé, nhiều người thân, họ hàng cũng đến thăm hỏi và động viên các gia đình. Ngoài bé Quốc A. và Bùi Đức T. phải phẫu thuật thì các nạn nhân còn lại cũng có tiến triển khá hơn, tỉnh táo và có thể ăn cháo, uống sữa - Báo Tri Thức Trẻ đưa tin.

Trước đó, như Báo Giao thông đã phản ánh, chiều 11/12, vào đầu giờ học, tại Trường Tiểu học Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh xảy ra vụ việc sập lan can tầng 2, khiến 16 học sinh bị thương, trong đó có 13 em phải nhập viện cấp cứu. Có 8 học sinh bị nặng hơn đã được chuyển lên cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức (Hà Nội), còn lại đang điều trị Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh và và Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Phong. 

vụ sập lan can trường học: thêm một học sinh phải phẫu thuật não

Hiện trường vụ sập lan can.

Sau khi nhận được thông tin, đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh, UBND huyện Yên Phong, lực lượng công an đã nhanh chóng đến bảo vệ, khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc; đồng thời cử đoàn công tác đến các bệnh viện thăm hỏi, hỗ trợ và túc trực chăm sóc bệnh nhân.

Được biết, khu lớp học hai tầng nơi xảy ra sự cố sập lan can trường học khiến 16 học sinh bị thương ở trường tiểu học Văn Môn được xây dựng từ năm 1995, đang trong quá trình xuống cấp.

Danh tính 16 học sinh gặp nạn được xác định là: Đặng Đình Kh., Vương Quốc A., Trương Đức Ph., Nguyễn Bắc L., Bùi Đức T., Nguyễn Q.C., Nguyễn Hải H., Nguyễn Gia H., Nghiêm Minh Q., Nghiêm Văn Kh., Nguyễn Tấn D., Đặng Trần P., Nguyễn Công T., Nguyễn Đại L. cùng sinh năm 2007 và là học sinh lớp 5C; Nguyễn Ngọc Th. học lớp 5G và Nguyễn Việt A. (SN 2010) lớp 2E.

Xem thêm video:

H. Nam (Tổng hợp)