Vụ sát hại nam sinh chạy Grab: Hai nghi phạm đã lên kế hoạch từ trước

01/10/2019 20:30

Đối tượng Trường và Giáp (cùng ở huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) đã thừa nhận lên kế hoạch cướp tài sản của nam sinh chạy Grab từ trước đó.

Đối tượng Giáp thực nghiệm lại hành vi dùng dao đâm nam sinh chạy Grab từ phía sau

Liên quan đến vụ nam sinh chạy Grab bị sát hại ở Hà Nội, tối 1/10, trao đổi nhanh với phóng viên, Thượng tá Lê Đức Hùng, Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm (Công an Tp. Hà Nội) cho biết, hai đối tượng Đinh Văn Trường (SN 2000, trú xã Thanh Lương, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) và Đinh Văn Giáp (SN 1995, trú xã Phù Nham, cùng huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) đã thừa nhận lên kế hoạch cướp tài sản của nạn nhân S. (SN 2001, quê Thanh Hóa) từ trước đó.

"Hiện Cơ quan Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với Đinh Văn Giáp và Đinh Văn Trường để điều tra làm rõ về hành vi giết người, cướp tài sản", Thượng tá Lê Đức Hùng thông tin thêm.

Trước đó, chiều tối 30/9, sau khi bị bắt và di lý về Hà Nội, hai nghi phạm này có một lời khai khác. Theo đó, tối 26/9, Giáp và Trường thuê S. chở về phố Tân Phong, Thụy Phương (quận Bắc Từ Liêm). Khi đến nơi, Giáp nói với S. rằng không có tiền nên 2 ngày sau sẽ trả nhưng nạn nhân nhất định không đồng ý, nên hai bên xảy ra mâu thuẫn. Anh S. giằng co, vứt túi xách của Giáp đi nên bực tức lên, Giáp rút con dao nhọn trong người ra, đâm anh S. rồi lấy xe máy của nạn nhân và bỏ về quê ở Yên Bái.

Theo tài liệu điều tra ban đầu, khoảng 20h30 ngày 26/9, nam sinh Nguyễn Cao S. điều khiển xe máy nhãn hiệu Yamaha Exciter màu xanh - bạc - đen mang BKS: 36B5- 443.41 chở 2 đối tượng Đinh Văn Giáp và Đinh Văn Trường là khách vẫy ngang đường không đặt qua ứng dụng Grab, từ khu vực bến xe Mỹ Đình đến khu vực phường Thụy Phương (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Khi đến bãi đất trống ở khu vực phường Thụy Phương, hai nghi phạm đã sát hại anh S., lấy xe máy và điện thoại của nạn nhân rồi đi về Yên Bái.

Trước khi chạy cuốc xe ôm này, anh S. đã chụp ảnh hai đối tượng, gửi cho bạn cùng phòng và bạn gái mới quen cùng tin nhắn: "Có gì thì báo công an". Tối đó, không thấy anh S. về, ngày hôm sau cũng không thấy tới trường, bạn cùng phòng anh S. đã gọi điện báo cho người thân của anh S. cùng đi tìm.

Hai ngày sau khi anh S. mất tích, thi thể nạn nhân được tìm thấy ở bãi đất trống của phường Thuỵ Phương. Và chiều tối 30/9, hai nghi phạm sát hại S. đã bị bắt giữ tại Yên Bái.

Đến chiều 30/9, khi nghe tin cảnh sát đang truy lùng, cả hai di chuyển đến nhà người quen để nhờ trợ giúp thì bị Công an Hà Nội phối hợp với Công an tỉnh Yên Bái ập vào bắt giữ.

Chiều 1/10, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) thực nghiệm điều tra vụ sát hại nam sinh chạy Grab ở phường Thuỵ Phương (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Văn Huế