Vụ tài xế đánh lái cứu người: Cơ quan công an nói gì?

13/04/2018 16:33

Cơ quan công an vẫn đang điều tra vụ tai nạn liên quan đến tài xế đánh lái cứu mạng 2 nữ sinh.

vụ tài xế đánh lái cứu người: cơ quan công an nói gì?

Hiện trường vụ tai nạn tài xế đánh lái cứu mạng 2 nữ sinh

Liên quan đến vụ TNGT liên hoàn giữa xe tải với 2 xe ô tô con, ngày 13/4, trao đổi với PV Báo Giao thông, Thiếu tá Tô Đình Mạnh - Đội trưởng Đội CSGT-Trật tự và Cơ động, Công an huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) cho biết: Đơn vị đã chuyển hồ sơ vụ việc qua một đơn vị chức năng khác để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Theo thiếu tá Mạnh, cơ quan công an đã cho giám định tài sản thiệt hại của các xe bị hư hỏng sau vụ tai nạn để làm cơ sở giải quyết vụ việc. Sau khi có kết quả vượt quá thẩm quyền xử lý nên đơn vị đã chuyển hồ sơ qua Đội Điều tra tổng hợp để tiếp tục xử lý.

“Cơ quan công an cũng đang xác định xem tài xế Đỗ Văn Tiến có lỗi trong vụ tai nạn hay không. Nếu tài xế Tiến không có lỗi, sẽ không phải xử lý hình sự, sự việc sẽ trở thành quan hệ dân sự giữa các chủ xe. Trong trường hợp này, nếu các bên thỏa thuận, thống nhất được với nhau về mức bồi thường thiệt hại, cơ quan công an sẽ hướng dẫn họ giải quyết”, thiếu tá Mạnh cho biết.

Đội Điều tra tổng hợp, Công an huyện Thủy Nguyên cho biết: Đơn vị vừa tiếp nhận hồ sơ từ Đội CSGT-Trật tự và Cơ động, hiện đang thụ lý, điều tra, xử lý vụ việc.

Vụ việc đang được Cơ quan điều tra Công an huyện Thủy Nguyên giải quyết theo quy định pháp luật.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, vừa qua ngày 12/4 gia đình chủ chiếc xe Toyota Venza bị hư hỏng sau vụ tai nạn đã chủ động liên lạc với tài xế Đỗ Văn Tiến - người đã đánh lái cứu mạng 2 nữ sinh để thỏa thuận, thống nhất việc đền bù, giải quyết dứt điểm vụ việc.

>> TOÀN CẢNH VỤ TÀI XẾ XE TẢI ĐÁNH LÁI CỨU 2 NỮ SINH

Vũ Đạt