Vụ tăng giá vé "chặt chém" du khách: Bất ngờ câu trả lời của TGĐ công ty

20/02/2022 16:46

"Tôi sẽ trả lời qua Sở VH-TT&DL, có gì anh liên hệ bên đó để nắm, tôi không phát ngôn được...", TGĐ công ty du lịch trả lời khi PV trao đổi.

Chiều 20/2, PV đã liên hệ qua điện thoại với ông Trương Vĩnh Thành, Tổng Giám đốc Công ty CP Du lịch An Giang (thuộc Tập đoàn Sao Mai) để nắm thông tin về các điểm du lịch "chặt chém" khi tăng giá vé vào dịp Tết Nguyên đán.

Vụ tăng giá vé

Bên trong điểm du lịch đồi Tức Dụp.

Ông Thành cho biết: “Vấn đề này, tôi sẽ trả lời qua Sở VH-TT&DL, có gì anh liên hệ bên đó để nắm, tôi không phát ngôn được. Nếu cơ quan chức năng có yêu cầu thì tôi trả lời”.

Trước đó, dịp Tết vừa qua, nhiều du khách khi đến vui chơi tại điểm tham quan Điện Mặt trời An Hảo (huyện Tịnh Biên) và điểm du lịch đồi Tức Dụp (huyện Tri Tôn) đã bức xúc vì giá vé tăng cao gấp nhiều lần.

Cả 2 điểm du lịch này đều do Công ty CP Du lịch An Giang quản lý, đầu tư, khai thác. Đặc biệt, công ty đã lấy vé của điểm du lịch này, bán cho du khách ở điểm du lịch khác.

Cụ thể, công ty sử dụng vé trẻ em giá 30.000 đồng ghép vào vé người lớn 70.000 đồng để bán cho khách mệnh giá 100.000 đồng tại điểm tham quan điện mặt trời An Hảo. Bên cạnh đó, công ty sử dụng vé tham quan điểm du lịch rừng tràm Trà Sư với mệnh giá vé 100.000 đồng/người lớn để bán tại điểm du lịch Đồi Tức Dụp.

Theo giải thích của công ty này, thời điểm trước Tết, công ty áp dụng giá vé 50.000 đồng/người lớn và 20.000 đồng/trẻ em tại điểm tham quan Điện Mặt trời An Hảo.

Đến thời điểm cận Tết, công ty áp dụng giá vé 70.000 đồng/người lớn và 30.000 đồng/trẻ em, sau đó công ty tiếp tục tăng giá vé lên 100.000 đồng/người lớn và 30.000 đồng/trẻ em và áp dụng từ chiều 1/2 (mùng 1 Tết).

Giá vé 50.000 đồng/người lớn mà công ty áp dụng trước đó, là giá ưu đãi để quảng bá cho điểm tham quan mới. Công ty đã tổ chức thăm dò ý kiến khách hàng và nhận được... sự ủng hộ nên công ty tăng giá vé.

Còn đối với điểm du lịch đồi Tức Dụp, giai đoạn trước Tết, áp dụng giá vé tham quan là 40.000 đồng/ người lớn và 20.000 đồng/ trẻ em cho đến hết ngày 1/2 (mùng 1 Tết). Từ ngày 2/2, công ty tăng hơn gấp đôi khi áp dụng giá vé 100.000 đồng/ người lớn và 50.000 đồng/trẻ em; có thêm vé phụ thu vào tham quan các hang là 20.000 đồng.

Sau đó, từ ngày 3 đến ngày 6/2, giá vé tham quan vẫn duy trì 100.000 đồng/người lớn và 50.000 đồng/trẻ em, nhưng vé phụ thu vào tham quan các hang đã tăng lên 30.000 đồng.

Công ty này cho rằng, đã chi nhiều tiền để mở rộng đầu tư, mua động vật, cây cảnh cho khách tham quan… với tổng số tiền khoảng 50 tỷ đồng. Do đó, công ty có tăng giá vé để bù lỗ, duy trì hoạt động.

Theo Sở VH-TT&DL An Giang, hiện nay, điểm tham quan Điện Mặt trời An Hảo chưa đủ điều kiện công nhận điểm du lịch theo đề nghị của Công ty CP Du lịch An Giang.

Vừa qua, Sở VH-TT&DL An Giang đã đề nghị Công ty CP Du lịch An Giang phải có báo cáo giải trình bằng văn bản về việc tăng giá vé liên tục tại các địa điểm tham quan thuộc công ty quản lý và nêu biện pháp khắc phục trong thời gian tới, để sở báo cáo UBND tỉnh.

Ngoài ra, báo cáo công tác đầu tư xây dựng các công trình, hạng mục tại di tích lịch sử đồi Tức Dụp từ khi tiếp nhận đến nay. Để tránh gây hiểu nhầm, đề nghị công ty không treo biển hiệu Khu du lịch khi chưa được cơ quan có thẩm quyền công nhận.

Công ty cũng phải bổ sung, hoàn thiện hồ sơ đề nghị công nhận điểm du lịch theo yêu cầu của các cơ quan chuyên môn. Đặc biệt phải công bố, niêm yết giá vé tham quan tại điểm tham quan và điểm du lịch theo đúng quy định.

Trần Lưu