Vụ thầy giáo bị tố dâm ô 4 nam sinh: Tỉnh Tây Ninh chỉ đạo khẩn

05/06/2020 14:50

UBND tỉnh Tây Ninh cho biết công an đang điều tra, quan điểm của tỉnh sẽ xử lý nghiêm với thầy giáo dâm ô 4 nam sinh gây bức xúc.

Trường THCS Phước Minh - Nơi xảy ra vụ dâm ô.

Chiều 5/6, trao đổi với PV Báo Giao thông, lãnh đạo UBND tỉnh Tây Ninh cho biết công an vẫn đang điều tra, làm rõ vụ việc thầy giáo bị tố dâm ô với 4 nam sinh tại trường THCS Phước Minh, huyện Dương Minh Châu.

Lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo UBND huyện Dương Minh Châu chủ trì phối hợp các đơn vị liên quan xác minh, làm rõ các hành vi vi phạm của thầy giáo N. và báo cáo kết quả.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng chỉ đạo Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Tây Ninh có biện pháp phòng chống, không để xảy ra hành vi xâm hải trẻ em trong học đường.

“Vụ thầy giáo dâm ô học sinh không phải bắt quả tang mà là tin báo nên phải xác minh làm rõ. Công an huyện Dương Minh Châu đang phối hợp các đơn vị liên quan điều tra, trên tinh thần xử lý nghiêm”, vị lãnh đạo tỉnh Tây Ninh bức xúc.

Trước đó, ngày 2/6, trên mạng xã hội dậy sóng với thông tin thầy giáo của Trường THCS Phước Minh (xã Phước Minh, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh) bị tố cáo dâm ô nam sinh tại trường THCS Phước Minh.

Theo phụ huynh học sinh, trong suốt mấy tháng liền bị thầy N. (giáo viên môn Sinh) dâm ô kiểu giả bộ tay đau nhờ cháu kéo quần và bắt sờ vùng kín, con ông không dám nói vì sợ thầy.

Đến khi các cháu không chịu đựng nổi, kể cho các bạn cùng lớp thì mới biết nhiều bạn khác cũng bị tương tự. Lúc này, cháu mới can đảm kể chuyện bị thầy N. nhiều lần dâm ô sau khi lấy cớ các em vi phạm trong lớp và yêu cầu đến phòng thí nghiệm sinh học lao động.

Tương tự, hai phụ huynh khác cũng phẫn nộ sau khi biết con mình từng nhiều lần bị thầy ép xem phim sex hoặc nhờ kéo quần, sờ vùng kín để thầy cho điểm.

Nhiều lần các em sợ hãi bỏ đi khi thầy N. yêu cầu và sợ đến lớp khi có tiết sinh học. Thế nhưng, không em nào nói sự việc ra vì sợ thầy

Liên quan vụ việc, ông Phan Thành Thân, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Dương Minh Châu cho biết Phòng giáo dục huyện đã ra quyết định đình chỉ công tác thầy giáo N.H.N. trong 15 ngày và giao Công an huyện Dương Minh Châu điều tra vụ việc.

Bùi Tư