Vụ thầy giáo bị “tố” sàm sỡ nữ sinh: "Không thể đứng lớp"

28/08/2018 13:51

Thầy giáo dạy Hóa học, trường THCS thị trấn Thới Bình bị “tố” sàm sỡ nữ sinh ở Cà Mau có vi phạm.

Vụ thầy giáo bị “tố” sàm sỡ nữ sinh:

Trường THCS thị trấn Thới Bình (huyện Thới Bình, Cà Mau), nơi ông Sơn công tác. Ảnh: G.M

Liên quan đến vụ thầy giáo bị “tố” sàm sỡ nhiều nữ sinh lớp 8, 9 của trường THCS thị trấn Thới Bình (huyện Thới Bình, Cà Mau), trao đổi với báo chí, ông Huỳnh Thanh Hận, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thới Bình cho biết, trước mắt chưa thể phân công công việc đối với thầy Sơn, vì còn chờ kết luận của cơ quan điều tra. 

"Đối với ông này là không thể đứng lớp được rồi. Dù cho điều tra hay không thì ông này vẫn có vi phạm. Thứ nhất là dạy thêm tại nhà không đúng quy định; thứ 2 là dư luận phản ánh vi phạm đạo đức nhà giáo. 2 lỗi này là có", ông Hận nói.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, vừa qua, dư luận ở Cà Mau “dậy sóng” việc nhiều phụ huynh có con em học tại trường THCS thị trấn Thới Bình “tố” thầy Tô Hoàng Sơn, giáo viên dạy môn Hóa học của trường có hành vi sàm sỡ nhiều nữ sinh lớp 8, 9, trong lúc dạy học thêm tại nhà riêng.

Theo đơn tố, nhiều phụ huynh cho biết, trong thời gian các cháu học thêm tại nhà thầy Sơn để nâng cao kiến thức môn Hóa học, thầy giáo này có hành vi vuốt ve, sờ má, sờ đùi, ôm, sờ ngực các cháu gái.

Những phụ huynh này cho rằng, hành vi của thầy Sơn đã vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo. Đồng thời, những việc của thầy làm đã phụ lòng tin tưởng của phụ huynh, làm ảnh hưởng quan trọng đến tâm lý của học sinh, làm các em lo lắng, sợ hãi, không yên tâm trong học tập.

Trước phản ứng quyết liệt của nhiều phụ huynh, ông Sơn cũng đã lên tiếng xin lỗi phụ huynh và học sinh. “Tôi xin hứa từ đây về sau không bao giờ có những hành vi tương tự và hết lòng dạy dỗ học sinh. Mong rằng quý phụ huynh mở lòng tha thứ cho tôi. Tôi vô cùng biết ơn”, ông Sơn thể hiện trong tường trình.

Gia Minh