Vụ “Tina Dương” bị tố lừa đảo: Thừa nhận bán xe thuê, đã cầm 390 triệu

30/09/2022 20:09

Công an TP Phan Thiết (Bình Thuận) vừa có kết quả xác minh ban đầu vụ người phụ nữ ở Bắc Giang bị tố cáo lừa đảo nhiều tỷ đồng.

Chiều 30/9, thượng tá Nguyễn Ngọc Oanh, Phó trưởng Công an TP Phan Thiết, Bình Thuận cho biết, đã có kết quả xác minh ban đầu về vụ việc người phụ nữ bị tố cáo tên là N.T.V.A., 27 tuổi, quê Bắc Giang (Tina Duong).

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Thượng tá Nguyễn Ngọc Oanh, Phó trưởng Công an TP Phan Thiết thông tin về tiến độ điều tra vụ một phụ nữ bị tố lừa đảo nhiều người.

Theo thượng tá Oanh, trước đây đơn vị đã nhận phiếu chuyển đơn từ Công an TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình về nội dung công dân tố cáo N.T.V.A. lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

V.A. đã làm hợp đồng thuê một xe ô tô của công ty ở quận Tân Bình, TP.HCM trong thời hạn 3 tháng để tự lái đi lại. Việc giao nhận xe diễn ra tại phường Phú Thuỷ, TP Phan Thiết.

Quá thời hạn thuê nhưng V.A. né tránh, không trả xe. V.A. đã đưa xe này ra TP Ninh Bình để bán trái cây. Sau đó bán chiếc xe thuê này cho một người đàn ông khác với giá 450 triệu đồng.

V.A. đã làm giả giấy tờ xe để lấy lòng tin và người mua đã chuyển trước tổng cộng 390 triệu đồng. Đến ngày làm thủ tục sang nhượng thì V.A. lại trốn tránh.

Cùng thời điểm này, V.A. còn thiếu tiền nhiều người khác nên trốn từ TP Ninh Bình về TP.HCM. Làm việc với cơ quan cảnh sát điều tra, V.A. đã thừa nhận hành vi này và cho biết không còn khả năng trả khoản nợ 390 triệu đồng.

“Tang vật của vụ án này đang được chuyển từ Ninh Bình về Phan Thiết để định giá tài sản để phục vụ điều tra”, thượng tá Oanh nói.

Đang trong quá trình giải quyết vụ việc trên, Công an TP Phan Thiết tiếp tục nhận đơn tố cáo của anh N.H.N. ở TP.HCM đối với V.A. về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an TP Phan Thiết đang tập trung làm rõ các số tài khoản liên quan, các mối quan hệ với người nhận tiền V.A để làm căn cứ xử lý theo quy định.

Đến nay công an nhận thêm 5 đơn tố cáo nữa cũng liên quan đến hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, 5 nội dung này không thuộc thẩm quyền giải quyết nên đã hướng dẫn người dân tố giác đến đúng nơi.

“Cơ quan cảnh sát điều tra đã đưa các nội dung trên vào nguồn tin tố giác tội phạm, đang phân công điều tra viên làm rõ. Khi nào có kết quả về tố tụng sẽ tiếp tục thông tin thêm”, thượng tá Oanh nói.

Trước đó chiều 18/9, Công an TP Phan Thiết (Bình Thuận) mời người phụ nữ bị tố cáo tên là N.T.V.A., 27 tuổi, quê Bắc Giang (Tina Duong) đến làm việc. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Vĩnh Phú