Thứ Hai, 16/12/2019 20:37:33 Hotline: 0901 514 799

Vụ tố cướp hồ sơ dự thầu tại Quảng Bình: Có thể đấu thầu lại qua mạng

03/04/2019 17:49

Trong khi chờ kết luận điều tra, đại diện ADB cho biết sẽ căn cứ vào kết luận để xử lý, không loại trừ khả năng tổ chức đấu thầu lại qua mạng.

Keyword đầu tiên có dấu
Công ty CP 471 tố cáo hồ sơ của đơn vị bị cướp ngay trong phòng HC-TH BQL DA

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Đặng Hữu Cự, Cán bộ cao cấp phụ trách quan hệ đối ngoại Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) cho biết, ADB đề nghị xử lý nghiêm và không khoan nhượng trên cơ sở kết luận của cơ quan Công an tỉnh Quảng Bình.

Như Báo Giao thông đã thông tin, theo đơn trình báo, vụ cướp hồ sơ dự thầu xảy ra lúc khoảng 7h30 ngày 8/3. Ông Nguyễn Cảnh Kiên, Trưởng phòng Kinh doanh Công ty CP 471 cho biết, lúc đó đã cùng đồng nghiệp đến Ban QLDA Môi trường và Biến đổi khí hậu TP. Đồng Hới nộp hồ sơ dự thầu gói thầu số DH/W5 - các tuyến đường ngang (03) tuyến thuộc Dự án phát triển môi trường, hạ tầng đô thị để ứng phó với biến đổi khí hậu TP. Đồng Hới.

Gói thầu có tổng trị giá gần 60 tỷ đồng, do ADB tài trợ.

Trong lúc ông Kiên cùng đồng nghiệp đang chuẩn bị làm thủ tục nộp hồ sơ dự thầu tại Phòng Hành chính - Tổng hợp thì xuất hiện 4 người đàn ông xông vào dọa dẫm, khống chế và cướp giấy giới thiệu của ông Kiên, đồng thời lấy mất thùng hồ sơ của gói thầu ông Kiên đang nắm giữ.

Sau đó, Cơ quan đại diện thường trú ADB tại Việt Nam đã có văn bản gửi UBND tỉnh Quảng Bình về vụ việc trên và hiện đang chờ công văn phúc đáp của UBND tỉnh Quảng Bình.

“Việc xử lý còn phải chờ kết luận. Sau đó xem mức độ vi phạm tới đâu để có cách xử lý như hủy thầu hay có phương án xử lý khác”, ông Đặng Hữu Cự thông tin.

“Việc cướp hồ sơ dự thầu này không công bằng đối với các nhà thầu tham gia nên có thể tính tới việc hủy thầu, đấu thầu lại”, ông Cự thông tin thêm.

Trước đây đã từng có trường hợp tương tự khi xảy ra vụ cướp hồ sơ dự thầu ở Bình Định và ADB cũng phải tổ chức đấu thầu lại.

Tuy nhiên, ông Cự cũng cho rằng nên khuyến khích đấu thầu qua mạng để tránh trường hợp mất hồ sơ như hai vụ việc tương tự.

C.Sơn