Vụ Tổng thống Macron bị tát: Xã hội Pháp đang chia rẽ, các thăm dò đều sai?

09:03, 09/06/2021

Những cư dân bình thường của Pháp đã phản ứng rất mơ hồ trước câu chuyện tai tiếng về việc sử dụng bạo lực đối với nhà lãnh đạo của nước này.

vụ tổng thống macron bị tát: xã hội pháp đang chia rẽ, các thăm dò đều sai?

Một đối tượng chưa rõ danh tính đã bất ngờ tung ra cú tát vào mặt Tổng thống Emmanuel Macron - ảnh Wall Street Journal.

Những cư dân bình thường của Pháp đã phản ứng rất mơ hồ trước câu chuyện tai tiếng về việc sử dụng bạo lực đối với nhà lãnh đạo của nhà nước của họ.

Sự xuất hiện gần đây của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron giữa người dân đã biến thành một vụ tai tiếng bất ngờ chứng tỏ sự chia rẽ trong xã hội Pháp.

Do đó, trong tài liệu của ấn phẩm trực tuyến InoSMI.Ru, trong đó nêu ra ví dụ về các bình luận của người Pháp dưới video ghi lại khoảnh khắc nhà lãnh đạo Pháp bị tát vào mặt, người ta đã chú ý đến cách đánh giá khác nhau về vụ việc.

“Một hành động không thể tha thứ. Tổng thống cũng nực cười. Điều nọ không loại trừ điều kia” – tài khoản Desgarils bình luận. Theo tờ Hành động và Lời nói của Nga, lời nhận xét này là minh họa rõ nhất thái độ của khán giả đối với tình huống đối với ông Macron.

vụ tổng thống macron bị tát: xã hội pháp đang chia rẽ, các thăm dò đều sai?

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã lĩnh trọn cú tát tuy không mạnh nhưng bất ngờ sau khi bước xuống xe va chạy tới chào người dân địa phương.

Vì vậy, một tài khoản có tên Saluste cũng nói rằng “Macron "sẽ được hưởng" một cái tát nữa vào mặt”.

Trái lại, người dùng mạng xã hội Herbywan002 lưu ý rằng “người ta có thể không thích nhà lãnh đạo Pháp nhưng hành vi như vậy đối với ông Macron là không thể tha thứ”.

Người dùng có nickname Domitius lưu ý: "Video này sẽ khiến tất cả mọi người ở Trung Quốc, Nga và Belarus thích thú!"

Kết quả là, ấn phẩm InoSMI.Ru đưa ra kết luận rằng, các cuộc thăm dò dư luận trước đây về sự ủng hộ của Macron không tương ứng với thực tế.

Dựa trên ví dụ về vụ việc tai tiếng này và phản ứng của những người Pháp bình thường đối với nó, có thể thấy sự chia rẽ chính trị của nước Pháp.

“Đối với tôi, dường như mọi người đều yêu mến ông ấy! Các cuộc thăm dò là giả mạo? " - người dùng Delaloy tóm tắt tình hình.

Trước đó, có thông tin cho rằng Tổng thống Pháp đã đối mặt với một kẻ tấn công không rõ danh tính khi đến vùng Tain-l'Hermitage.

Bình Nguyên