Vụ "Trang tin xuất bản chui" được nêu tại Giao ban Báo chí

28/04/2016 14:48

Vụ "trang tin xuất bản chui" được nêu tại Giao ban Báo chí thường kỳ của Ban Tuyên giáo Trung ương ngày 26/4.

Vụ

Website Cafe Auto tự sản xuất tin bài và hoạt động một cách đầy “mập mờ” như một tờ báo điện tử - Ảnh chụp màn hình

Sau khi Báo Giao thông phản ánh hiện tượng nhiều trang thông tin điện tử tổng hợp (TTĐT) xuất bản sai quy định và hoạt động báo chí trái phép, Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (PTTT) - Bộ Thông tin truyền thông kiểm tra và đã có kết luận ban đầu.

Trong Giao ban Báo chí thường kỳ của Ban Tuyên giáo Trung ương ngày 26/4, Phó Cục trưởng Cục PTTH, ông Lê Quang Tự Do cho biết: “Tại giao ban báo chí ngày 2/4, Cục PTTT tiếp nhận phản ánh của một số cơ quan báo chí về việc các trang thông tin tổng hợp như Xe hay, Cafe Auto, Xe đời sống, Xe Việt Nam,... có hiện tượng tự sản xuất tin bài vi phạm các quy định”.

Sau khi tiến hành kiểm tra, Cục PTTT đã phát hiện những sai phạm mà các cơ quan báo chí phản ánh là đúng. Cục PTTT đang làm việc với các Sở TT&TT cấp phép cho các trang tin này để tiến hành xử lý, ông Lê Quang Tự Do thông báo.

>>> Vì sao 5 trang thông tin điện tử bị phạt 67,5 triệu đồng?

>>> Trang tin điện tử đang sống “ký sinh” trên báo chí

Như phản ánh trên Báo Giao thông, trong thời gian vừa qua, có rất nhiều trang TTĐT không được phép hoạt động báo chí nhưng vẫn tự ý sản xuất và xuất bản nội dung, gây nhiễu loạn thông tin cho người đọc.

Sau khi Báo Giao thông đưa vấn đề ra công luận, một số trang TTĐT đã tìm cách xóa dấu vết các sai phạm trước đó, nhưng vẫn có không ít trang tiếp tục thách thức các cơ quan chức năng, khi tiếp tục các hành vi vi phạm.

Báo Giao thông cũng đã liên hệ làm việc với Sở TT&TT Hà Nội và TP.HCM để tìm hiểu biện pháp xử lý đối với các trang TTĐT sai phạm, nhưng các cơ quan trên chưa có phản hồi.

Báo Giao thông sẽ tiếp tục theo dõi sự việc và cung cấp đến độc giả kết quả xử lý các trang tin sai phạm nêu trên.

>>> Trang tin xuất bản "chui" thách thức báo chí, cơ quan chức năng(Bài 6)

>>> Các trang tin xuất bản chui thế nào (Bài 5)?

>>> Trang tin xuất bản "chui" có thể bị đóng cửa (Bài 4)

>>> Bức xúc Triển lãm xe máy bảo trợ bởi web xuất bản "chui" (Bài3)

>>> Ẩn họa từ những trang web xuất bản "chui" (Bài 2)

>>> Triển lãm xe máy VN được bảo trợ bởi nhiều web xuất bản "chui"

Phúc Lâm