Vụ tuyển thừa 500 giáo viên: Khiển trách Bí thư và Chủ tịch huyện

03/04/2018 20:09

Thống nhất mức kỷ luật khiển trách Bí thư và Chủ tịch huyện Krông Pắk, trong vụ tuyển dư thừa 500 giáo viên.

vụ tuyển thừa 500 giáo viên: khiển trách bí thư và chủ tịch huyện

Vụ tuyển thừa 500 giáo viên: Khiển trách Bí thư và Chủ tịch huyện (Ảnh: Các giáo viên bị chấm dứt hợp đồng kéo về UBND huyện yêu cầu đối chất với lãnh đạo huyện).

Chiều tối 3/4, một nguồn tin cho hay, hôm nay, Ban thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk vừa tổ chức họp và thống nhất hình thức kỷ luật khiển trách đối với ông Nguyễn Thành Dũng, Bí thư huyện ủy và ông Y Suôn Byă, Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk vì liên quan đến sai phạm trong điều hành, quản lý. 

Cụ thể, ông Nguyễn Thành Dũng có các sai phạm, khuyết điểm với trách nhiệm là người đứng đầu đã thiếu chỉ đạo sâu sát, để UBND huyện không thực hiện quy hoạch cán bộ quản lý cơ sở giáo dục công lập nhiệm kỳ 2010 - 2015; bổ nhiệm cán bộ quản lý trường học (năm 2015) khi không có quy hoạch và bổ nhiệm thừa 27 phó hiệu trưởng; quản lý, sử dụng biên chế giáo viên, nhân viên trường học sai quy định, kéo dài nhiều năm liền nhưng chậm phát hiện, khắc phục. Ngoài ra, ông Dũng cũng có trách nhiệm liên đới tới những sai phạm của ông Nguyễn Sỹ Kỷ, nguyên phó ban Nội chính, nguyên chủ tịch UBND huyện Krông Pắk giai đoạn 2011-2016 (đã bị Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Đắk Lắk ra quyết định kỷ luật cảnh cáo) tuyển dôi dư hơn 400 giáo viên.

Đối với ông Y Suôn Byă đã có sai phạm trong việc cho chủ trương và ký quyết định dư thừa 197 giáo viên, nhân viên trường học (ký mới 176 người, ký lại 21 người) gây bức xúc dư luận. Sau khi Thanh tra tỉnh Đắk Lắk chỉ ra các sai phạm, yêu cầu phải khắc phục số 400 giáo viên dư thừa do Nguyễn Sỹ Kỷ đã kí, tuy nhiên ông Y Suôn vẫn ký thêm. Ông Y Suôn cũng mắc khuyết điểm trong việc nhận xét, đánh giá cán bộ thuộc quyền không đảm bảo nguyên tắc, quy trình và thiếu căn cứ khách quan, vi phạm vào quy chế làm việc của UBND huyện Krông Pắk.

Ngoài ra, ông Dũng và Y Suôn Byă còn có khuyết điểm là để chậm và thiếu cương quyết trong việc kiện toàn một số chức danh cấp phòng tại địa phương khi chưa tiếp tục làm rõ trách nhiệm của các cá nhân này trong việc ký tuyển dụng thừa giáo viên, nhân viên trường học.

Nhật Linh