Vụ vây xe chở công an: Vì sao vợ cựu GĐ Công an Đồng Nai bị triệu tập?

03/10/2019 20:25

Công an vừa triệu tập vợ Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, cựu giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai để làm rõ liên quan vụ giang hồ vây xe công an.

Vụ vây xe chở công an: Vì sao vợ cựu GĐ Công an Đồng Nai bị triệu tập? 1
Công an tiếp tục triệu tập nhiều người liên quan vụ giang hồ xăm trổ vây xe chở công an ở Đồng Nai.

Ngày 3/10, nguồn tin từ Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết, cơ quan này đã triệu tập một số người liên quan vụ gây rối trật tự công cộng do hai đối tượng Nguyễn Tấn Lương và Ngô Đình Giang (Giang 36) cầm đầu, để lấy lời khai tiếp tục điều tra.

Theo nguồn tin, trong số những người mới bị triệu tập có bà Nguyễn Thị Hồng, vợ đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, cựu Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, vừa bị cách chức vào giữa tháng 9 vì các sai phạm nghiêm trọng. Bà Hồng bị triệu tập làm việc vì vào thời điểm xảy ra vụ nhóm giang hồ chặn xe chở công an, từ số điện thoại của bà Hồng và số điện thoại của Nguyễn Tấn Lương có nhiều cuộc gọi qua lại, song chưa cụ thể nội dung. Do vậy, cơ quan điều tra triệu tập bà Hồng để lấy lời khai làm rõ.

Trước đó, ngày 26/6, Công an TP. Biên Hòa (Đồng Nai) đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Tấn Lương (36 tuổi, ngụ phường Thống Nhất) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Ông Lương được xác định là người gọi Ngô Đình Giang (Giang “36”, phường Long Bình, TP Biên Hòa) kéo thêm người đến chặn xe ô tô bên trong chở công an tại xã Hiệp Hòa vào trưa ngày 12/6. Ông là giám đốc một doanh nghiệp và còn là đại biểu HĐND phường Thống Nhất.

Đến nay cơ quan công an cũng đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Duy Kỷ (thường gọi Tuấn “nhóc”, ngụ huyện Định Quán) và Mai Văn Căn (ngụ xã Tam Phước, TP.Biên Hòa) là những đối tượng liên quan đến vụ việc trên. Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, có khoảng 10 đối tượng tham gia vụ chặn xe.

Liên quan vụ việc, chiều 21/6, Công an tỉnh Đồng Nai đã tạm đình chỉ công tác Trung tá Đinh Tú Anh và Trung tá Nguyễn Quang Trường cán bộ phòng Cảnh sát QLHC về TTXH có liên quan vụ việc để xác minh, làm rõ nội dung vi phạm, đề xuất xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật, của ngành công an.

Ngày 21/6, trước thông tin phản ánh của báo chí về việc giang hồ bao vây nhóm công an trong xe ô tô ở Đồng Nai, Thủ tướng Chính phủ Nguyên Xuân Phúc yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng và Công an tỉnh Đồng Nai khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin phản ánh nêu trên, nếu có dấu hiệu tội phạm thì phải khởi tố, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật; báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ.

Như đã thông tin, chiều 12/6, một nhóm người ăn nhậu tại một nhà hàng gần cầu Bửu Hòa, đường Đặng Văn Trơn (phường Bửu Hòa, TP Biên Hòa, Đồng Nai). Lúc này, nhóm của ông Nguyễn Tấn Lương; Lê Võ Trường Hải (45 tuổi, ngụ tỉnh Đắk Lắk) cùng một số người khác và nhóm còn lại gồm Phạm Văn Hiền (34 tuổi, ngụ huyện Định Quán), Nguyễn Quang Trường (42 tuổi, TP.Biên Hòa), Đinh Tú Anh (40 tuổi, ngụ xã Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa) và Huỳnh Bảo Hùng (60 tuổi, ngụ xã Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa).

Đáng chú ý, ông Đinh Tú Anh và ông Nguyễn Quang Trường đang công tác tại Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Đồng Nai. Riêng ông Huỳnh Bảo Hùng là nguyên Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH khu vực TP Biên Hòa, đã nghỉ hưu tháng 11/2017.

Trong lúc đi ra khu vực quầy lễ tân, anh Hiền có nôn dính vào quần Lương nên xảy ra cự cãi. Sau đó, hai bên xảy ra xô xát, khiến một người bị thương. Khi nhóm Hiền lên xe rời quán nhậu, ông Lương gọi cho Giang “36” kéo người rượt đuổi chặn xe trên đường. Nhiều người dân xung quanh và người đi đường hiếu kỳ tụ tập xem đông, gây ảnh hưởng đến ANTT và ATGT tại khu vực.

Châu Minh