Vụ xe khách mất phanh: Những người thoát chết nói gì khi hội ngộ?

12/09/2016 05:05

Rời khỏi chiếc xe mất phanh trên đèo Bảo Lộc, những hành khách thoát chết vẫn mang theo nỗi ám ảnh vào giấc ngủ.

vụ xe khách mất phanh: những người thoát chết nói gì khi hội ngộ?

Lãnh đạo địa phương đến chia sẻ với anh Phong cùng gia đình và các thành viên trong đoàn tại buổi gặp gỡ chiều 11/9. Ảnh: Hải Đường

Chiều 11/9, ông Nguyễn Văn Phong, chủ và lái phụ của xe khách mang BKS 53N-2824, trong vụ xe mất phanh trên đèo Bảo Lộc-Lâm Đồng ngày 6/9, tổ chức buổi gặp gỡ những hành khách đi trên xe để có lời cảm ơn.

Theo ông Phong, buổi tiệc nhằm tạ ơn trời, đất, tổ tiên, ông bà phù hộ cho tất cả những người trong đoàn thoát nạn. Trao đổi với PV, ông Phong cũng có lời cảm ơn tài xế xe tải Phan Văn Bắc đã hỗ trợ xe khách bị mất phanh xuống dốc được an toàn. 

Tại buổi gặp gỡ, hơn 20 người là khách trên xe và hơn 20 người là họ hàng, bạn bè của ông Phong đến dự và chia sẻ những cảm xúc sau sự việc vừa qua. Tài xế xe khách 53N-2824 Phan Duy Toàn không có mặt do có chuyện đột xuất của gia đình. Tất cả trò chuyện vui vẻ nhưng vẫn còn ẩn chứa nỗi sợ hãi về chuyến xe khủng khiếp nhất trong đời. 

Anh Võ Văn Trọng Trung (thị trấn Cần Đước), hành khách trên xe 53N-2824 cho biết, đã qua 5 ngày nhưng anh vẫn bị ám ảnh. Đêm ngủ cứ giật mình liên tục, nhất là những lúc có tiếng động mạnh.

vụ xe khách mất phanh: những người thoát chết nói gì khi hội ngộ?

Gia đình anh Võ Văn Thành Danh có 4 cùng đi trên chiếc xe mất phanh cũng đến dự buổi gặp gỡ

Chị Nguyễn Thị Kim Hoàng cùng chồng Võ Văn Thành Danh và hai con đều đi trên xe khách kể lại: "Sau vụ tai nạn, cả nhà tôi chuyển qua xe khác để về Cần Đước. Do trước đó chứng kiến cảnh xe bị mất phanh lao vùn vụt xuống đèo và đâm vào đuôi xe tải của anh Bắc cả nhà vô cùng hoảng sợ. Chúng tôi ngồi co cứng lại nhất là lúc xe chạy quanh mấy khúc cua phía dưới đèo Bảo Lộc. 

Cũng tại buổi gặp gỡ này, bà Nguyễn Thị Kim Nga, Phó Bí thư Đảng ủy thị trấn Cần Đước cùng lãnh đạo UBND thị trấn đến thăm hỏi, chia sẻ với anh Phong và gia đình.

“Mọi việc đã qua rồi, tất cả các thành viên trong đoàn đều được an toàn, hôm nay có mặt gần như đông đủ là mừng lắm. Mong rằng anh em và gia đình anh Phong cố gắng vượt khó khăn, ổn định cuộc sống tiếp tục công việc của mình”, bà Nga nói.

Trao đổi với PV, một số hành khách thoát được vụ tai nạn thảm khốc nói không quan tâm nhiều đến việc tài xế  Phan Văn Bắc có chủ động ra tín hiệu để cứu chiếc xe mất phanh hay không, họ muốn gửi lời cảm ơn tới anh Bắc bởi không có chiếc xe tải của anh Bắc thì đến giờ họ đã nằm lại dưới chân đèo Bảo Lộc. 

Còn anh Cổ Tấn Lộc (ngụ thị trấn Cần Đước), người ngồi ở hàng thứ 5, phía bên tài xế xe khách 53N-2824 cho biết, mấy ngày qua lo bận việc gia đình nên không theo dõi thông tin trên báo đăng gì. Việc mình thoát chết trong chuyến đi đó là may mắn rồi, giờ lo tập trung làm ăn nuôi vợ nuôi con.

Cũng theo anh Lộc, khi xe rời miếu Ba Cô thì đã mất phanh, tài xế Toàn điều khiển xe qua mấy khúc cua rất tài tình. Suốt đoạn đường đổ đèo, không thấy xe tải nào, khi xuống gần đoạn dốc thẳng mới thấy một xe tải phía trước, tài xế Toàn đã để xe khách đâm vào đuôi xe tải.

Còn anh Nguyễn Văn Sang (8 Sang), ngụ khu 4 thị trấn Cần Đước khi được phóng viên hỏi tình tiết vụ tai nạn thì cho biết: "Thoát chết về nhà được an toàn, tôi mừng quá nhậu suốt, không theo dõi báo chí. Do đó không biết anh Phong chủ xe và lái xe tải nói gì về diễn biến vụ việc". Nhưng anh Sang khẳng định, trước khi xe khách đâm vào đuôi xe tải của anh Bắc, phía xe tải không có tín hiệu nào như xi-nhan hay đánh đèn...

>>> Hình ảnh vụ xe tải cứu xe khách mất phanh trên đèo Bảo Lộc

Hải Đường