Vụ xe quá khổ tự vào chốt CSGT: Công an tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu báo cáo

18/03/2021 05:57

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Giám đốc, Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh đã yêu cầu báo cáo rõ vụ xe quá khổ, hết kiểm định tự vào chốt CSGT.

Vụ xe quá khổ tự vào chốt CSGT: Công an tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu báo cáo 1

Công an tỉnh Hà Tĩnh đã yêu cầu Phòng CSGT báo cáo vụ việc xe quá khổ, hết kiểm định tự vào chốt CSGT để bị... " kiểm tra" mà Báo Giao thông phản ánh

Ngày 17/3, trao đổi với PV Báo Giao thông, Thượng tá Trần Hữu Cảnh, Phó Phòng CSGT, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh, Phòng đã yêu cầu tổ công tác liên quan đến bài viết: "Hà Tĩnh: Lạ kỳ xe quá khổ, hết đăng kiểm tự vào chốt CSGT để bị… “kiểm tra” mà Báo Giao thông phản ánh, làm báo cáo về toàn bộ quá trình thực hiện nhiệm vụ chiều 10/3/2021.

Cũng theo Thượng tá Cảnh, song song với việc yêu cầu báo cáo vụ việc, Phòng cũng đã chỉ đạo toàn lực lượng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật về ATGT trên các tuyến đường do Phòng quản lý. Đặc biệt là các chuyên đề như nồng độ cồn, tốc độ, quá khổ, quá tải... Đồng thời, nhắc nhở và yêu cầu mỗi cán bộ, chiến sĩ phải thực hiện nghiêm các điều lệnh của người chiến sĩ Công an Nhân dân khi thực hiện mọi nhiệm vụ.

"Trong chỉ đạo của Phòng có 2 vấn đề, thứ nhất là xử lý nghiêm nếu phát hiện cán bộ, chiến sĩ có vi phạm. Thứ hai là tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các phương tiện vi phạm quy định của pháp luật về ATGT. Tinh thần và quan điểm của Phòng là làm nghiêm, không bao che sai phạm, không bao che cho cá nhân, tập thể nào", Thượng tá Cảnh cho biết.

Vụ xe quá khổ tự vào chốt CSGT: Công an tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu báo cáo 2

Xe chở tràm cao ngút thành thùng di chuyển trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua huyện Vũ Quang

Khi được hỏi về quá trình thực thi nhiệm vụ của tổ công tác mà Báo Giao thông phản ánh, Trung tá Nguyễn Huy Hòa, Đội phó Đội CSGT đường Hồ Chí Minh, Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Đường Hồ Chí Minh chủ yếu đi qua đồi núi, lưu lượng phương tiện rất ít nên anh em đã lơ là. Cảm ơn Báo Giao thông đã có những phản ánh kịp thời, đội đã yêu cầu cán bộ, chiến sĩ chấn chỉnh ngay tác phong, điều lệnh khi thực hiện mọi nhiệm vụ.

Cũng theo lãnh đạo Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh, trong ngày 17/3, Đội CSGT đường Hồ Chí Minh cũng đã phát hiện và xử lý 4 xe chở keo tràm vượt quá thành thùng xe. Ngoài lập biên bản vi phạm hành chính, Đội còn yêu cầu các tài xế di chuyển xe ra bãi tập kết khắc phục sai phạm.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, chiều 10/3, một tổ công tác thuộc Phòng CSGT làm nhiệm vụ trên đường Hồ Chí Minh đoạn gần ngã 3 đường vào Nhà máy gỗ MDF Thanh Thành Đạt (thuộc địa phận thôn 1, Sơn Thọ, Vũ Quang, Hà Tĩnh).

Trong thời gian có mặt tại đây, ống kính của PV đã ghi nhận được nhiều xe tải, trong đó có xe đã hết hạn kiểm định chở keo, tràm cao vượt quá kích thước thành thùng hoạt động. Điều lạ kỳ là tài xế các xe này đã tự chủ động dừng xe để vào chốt CSGT để bị "kiểm tra" dù không có ai ra hiệu lệnh dừng xe. Sau khi thấy có sự ghi hình, tổ CSGT lại lập biên bản các xe này khi họ từ nhà máy gỗ đi ra.

Những ngày sau đó, PV cũng đã có mặt ở đây nhưng sự việc như vậy không lặp lại.

Sỹ Hòa