Vừa bị phạt hành chính, đôi nam nữ trộm chó lại bị người dân vây bắt

13/08/2019 10:58

Vừa bị phạt hành chính vì trộm cắp chó nhưng đôi nam nữ vẫn tiếp tục đi "hành nghề" và bị người dân ở xã Phú Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) bắt.

vừa bị phạt hành chính, đôi nam nữ trộm chó lại bị người dân vây bắt
Đôi nam nữ cùng tang vật bị người dân phát hiện bắt giao cho cơ quan Công an

Ngày 13/8, ông Cao Văn Lượng - Trưởng công an xã Phú Lộc (huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) cho biết, sau khi phát hiện có 2 người (một nam, một nữ) trộm chó, hàng chục người dân ở địa phương đã hô hoán đuổi bắt và giao nộp cả người lẫn phương tiện cho công an xã xử lý.

Thông tin ban đầu được biết, trước đó, vào khoảng 6 giờ ngày 12/8, người dân thôn Giữa, xã Phú Lộc phát hiện một đôi nam nữ đi bằng xe máy đến trước nhà một hộ dân trong thôn và dùng bả chó đánh để bắt trộm chó. Cặp nam nữ vừa ôm được chó lên xe, chuẩn bị chạy khỏi hiện trường thì người dân phát hiện và hô hoán nhau truy đuổi.

Khi người dân đuổi được khoảng 300m, hai kẻ trộm chó bị ngã xe máy, nên người dân bắt được đưa cả người, xe máy và tang vật là 1 con chó đến trụ sở Công an xã Phú Lộc bàn giao. Bước đầu xác định hai đối tượng trộm chó là Lê Văn Công (34 tuổi, ngụ tại xã Tuy Lộc, huyện Hậu Lộc) và Trịnh Thị Thơm (25 tuổi, ngụ tại xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc). Công an cũng làm rõ khoảng hơn 1 tháng trước, đối tượng Công và Thơm cũng đi ăn trộm chó của người dân trên địa bàn một xã khác của huyện Hậu Lộc và bị người dân bắt giữ. Sau đó bị phạt hành chính, nhưng vẫn không chừa và tiếp tục đi ăn trộm chó.

Sau khi xem xét vụ việc, Công an xã Phú Lộc đã chuyển hồ sơ, người, phương tiện và tang vật cho Công an huyện Hậu Lộc xử lý theo thẩm quyền. Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Phúc Tuấn