Vừa buông lời "cay đắng", người Thái đã đưa HLV Nishino "lên mây"

11/09/2019 10:41

Sau chiến thắng 3-0 ngay trên sân của Indonesia, người Thái hết lời khen ngợi HLV người Nhật, ông Akira Nishino.

HLV Akira Nishino

Tại lượt trận thứ 2 của vòng loại World Cup 2022, Thái Lan đã thể hiện sức mạnh vượt trội khi giành thắng lợi 3-0 ngay trên sân của Indonesia. Từ ngày đầu đón chào sự xuất hiện của HLV Akira Nishino, truyền thông và người hâm mộ bóng đá xứ chùa Vàng cuối cùng cũng được dịp thể hiện niềm vui.

Sau khi giành kết quả như ý, tờ Siam Sports có bài viết dành lời khen hết mực dành cho vị HLV người Nhật. “Lịch sử đã được viết lại. Lần đầu tiên sau 11 năm, Thái Lan thắng trên sân nhà của Indonesia”, tờ Siamsports mở đầu bài viết thông báo kết quả trận đấu. Các tác giả của Siamsports tiếp tục nhấn mạnh vai trò của HLV Nishino trong chiến thắng ấn tượng này.

“HLV Akira Nishino cuối cùng cũng thể hiện được đẳng cấp tầm cỡ thế giới khi điều chỉnh chiến thuật trong trận đấu với Indonesia. Ông đã tung ra quân bài chiến lược được cất giấu từ trận gặp Việt Nam là Ekanit Panya, chính cầu thủ này là sự khác biệt”, tờ báo bình luận.

Trong khi đó, cựu quan chức bóng đá Thái Lan ông Kittirat Na Ranong khẳng định HLV Nishino thực sự rất giỏi, luôn có cho mình những phương án dự phòng và biết dùng chúng đúng thời điểm. Vị thuyền trưởng này đang đưa đội đi dần vào quỹ đạo của chiến thắng.

“Chỉ mới qua 2 tuần, nhưng HLV Nishino đã đem tinh hoa của bóng đá Nhật Bản đến Thái Lan. Các cầu thủ giờ tập trung nhiều hơn vào chiến thuật thay vì sự hoa mỹ. Tuy nhiên, đáng tiếc là Chanathip Songkrasin không ghi bàn trận này”, cựu HLV của "Voi chiến" Charnvit Pholchewin chia sẻ.

Trong khi đó, cách đây ít ngày, HLV Nishino và các học trò lại nhận "cơn mưa" chỉ trích khi để hoà 0-0 trước ĐT Việt Nam ngay trên sân nhà. Thời điểm đó, tờ Siam Sport khẳng định chiến lược gia Nhật Bản quá bảo thủ khi không sử dụng bất kỳ một trung phong cắm thực thụ nào trong đội hình ra sân.

Tờ báo này cho rằng, trong sơ đồ 4-1-2-1-2 mà ông Nishino sử dụng, 2 tiền đạo chính là Thitipan và Supachok, cả 2 vốn dĩ đều là những tiền vệ. Trong khi đó Chanathip Songkrasin bị kèm quá chặt khiến mọi đường tấn công của Thái Lan không thật sự phát huy tác dụng mặc dù họ cầm bóng tốt và kiểm soát phần lớn thế trận.

Sau 2 lượt đấu, Thái Lan đang tạm vươn lên dẫu đầu bảng xếp hạng bảng G với 4 điểm có được. Đến ngày 15/10, họ sẽ có trận tiếp đón UAE trên sân nhà

Phương Thảo