Vừa ra tù 3 ngày đã đi trộm cắp tài sản

09/05/2014 10:36

Mới ở độ tuổi 24, lại là một cô gái có khuôn mặt nữ tính, hiền lành nhưng ít tai ngờ Mơ lại "sở hữu" đến 4 tiền án về tội "Trộm cắp tài sản".

Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an huyện Hoài Đức (TP.Hà Nội) cho biết vừa tống đạt lệnh khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Trịnh Thị Mơ (SN 1990, trú tại xã Hoằng Khê, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) về tội “Trộm cắp tài sản” theo quy định tại Điều 138 Bộ luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam.

Theo hồ sơ của cơ quan điều tra trước khi bị Công an huyện Hoài Đức bắt về tội “Trộm cắp tài sản”, Trịnh Thị Mơ từng bốn lần “xộ khám” cùng về tội danh này. Với bản tính lười lao động, ham chơi, đua đòi, trong khi bạn bè cùng trang lứa có công việc ổn định thì Mơ suốt ngày chỉ nghĩ đến việc trộm cắp tài sản của người khác để lấy tiền tiêu xài. Từ trộm tiền mặt, trộm tài sản trong nhà đến máy móc trong siêu thị… đối tượng này đều không bỏ qua. Mới ở độ tuổi 24, lại là một cô gái có khuôn mặt nữ tính, hiền lành nhưng ít tai ngờ Mơ lại “sở hữu” đến 4 tiền án.

vừa ra tù 3 ngày đã đi trộm cắp tài sản
Siêu trộm Trịnh Thị Mơ

Đối tượng này cũng vừa mới mãn hạn tù tại trại giam Phú Sơn (tỉnh Thái Nguyên) vào cuối tháng 4 vừa qua. Và, chỉ 3 ngày sau Mơ đã lẻn vào trường ĐH Thành Đô (nằm trên địa bàn xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, TP.Hà Nội) lục soát túi sách của sinh viên, lấy cắp 3,2 triệu đồng. Khi đối tượng này chạy lên xe buýt định tẩu thoát thì bị các sinh viên trong trường đuổi theo, bắt lại.

Hiện Công an huyện Hoài Đức đang hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng Mơ theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Quý