Vũng Tàu: 3 mẹ con tử vong sau khi ăn cháo cóc

08/11/2016 19:18

Sau khi ăn cháo cóc, 3 mẹ con nạn nhân ỏi mửa, khó thở và tử vong do ngộ độc nặng...

Vũng Tàu: 3 mẹ con tử vong sau khi ăn cháo cóc 1

Sau khi ăn cháo cóc, 3 mẹ con nạn nhân đã ói mửa, khó thở và tử vong do ngộ độc quá nặng (ảnh minh họa)

Chiều 8/11, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, Chi cục và các cơ quan chức năng đang tìm hiểu nguyên nhân vụ ngộ độc thịt cóc khiến 3 mẹ con tử vong.

Theo đó, Chi cục ATVSTP tỉnh đã đến gia đình có 3 mẹ con tử vong sau khi ăn cháo cóc và nhà người bán cóc để tìm hiểu khâu chế biến thịt cóc.

Tại nhà bà Phạm Thị Chi Linh (37 tuổi,  ngụ xã Phước Tân, huyện Xuyên Mộc), người làm cóc bán cho gia đình nạn nhân, lực lượng chức năng ghi nhận có 10 con cóc còn sống được để trong bao chưa mang đi bán.

Bà Linh cho biết sáng 7/11, chị B.T.T.H (ngụ xã Phước Tân) có đặt bà mua 20 con cóc với giá 200.000 đồng.

“Chị H. thường xuyên mua thịt cóc và nhờ tôi làm. Sáng hôm đó, tôi làm cho chị H. 20 con cóc xong thì chị H. còn cho thêm 100.000 đồng. Chị H. còn nói đừng bỏ bộ lòng cóc mà để lại làm thuốc đắp bướu. Tôi cũng dặn kỹ chị H. không được dùng bộ lòng cóc để ăn vì sẽ chết. Tuy nhiên, không hiểu sao ba mẹ con chị H. lại tử vong …”, bà Linh cho biết.

Trong khi đó, anh Trần Chơn Trung (33 tuổi, chồng chị H.) cho hay, khi đưa chị H. đi bệnh viện thì vợ anh nói chỉ xay thịt 4 con cóc để nấu cháo ăn.

“Những lần trước các con ăn để thừa cháo cóc tôi đều ăn. Nhưng do hôm đó tôi đi cạo mủ cao su nên không biết vợ con ăn khi nào. Đến tối, gia đình gọi điện báo về nhà gấp vì xảy ra chuyện mới biết vợ con ăn thịt cóc bị ngộ độc”, anh Trung nói.

Ngày 8/11, đại diện Phòng LĐ-TB-XH H.Xuyên Mộc đã thăm hỏi hỗ trợ 9 triệu đồng, UBND xã Phước Tân hỗ trợ 5 triệu đồng để giúp anh Trung vượt qua những khó khăn trước mắt.

Trước đó, vào khoảng 5 giờ ngày 7/11, chị B.T.T.H (31 tuổi, ngụ xã Tân An, huyện Xuyên Mộc) nấu cháo cóc rồi cùng ăn với hai con nhỏ N.N.B.N (7 tuổi) và N.N.U.P (11 tháng tuổi). Vài tiếng sau, ba mẹ con chị H. ói mửa, khó thở.

Đến 22 giờ cùng ngày, gia đình đưa 3 mẹ con chị H. đến Bệnh viện Bà Rịa cấp cứu nhưng cả ba đã tử vong do ngộ độc quá nặng.

Mai Huyên