Thứ Ba, 23/07/2019 10:12:41 Hotline: 0901 514 799

Vũng Tàu có "cháy" phòng, "chặt chém" dịp lễ 2/9?

01/09/2018 22:23

Du khách hoàn toàn có thể bỏ qua lo ngại cháy phòng, chặt chém... an tâm nghỉ dưỡng tại Vũng Tàu vào dịp lễ.

vũng tàu có "cháy" phòng, "chặt chém" dịp lễ 2/9?

Trình diễn trang phục lễ hội Carnaval trên sân khấu Cột Cờ - nơi diễn ra nhiều sự kiện Festival Biển 2018 (Ảnh: Nguyễn Độ)

Tối 1/9, nhiều khách du lịch đã đến TP Vũng Tàu( BRVT) nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9. Nơi đây cũng đang diễn ra lễ hội Festival Biển 2018 với nhiều chương trình lễ hội.

Theo ghi nhận, ở các khu du lịch, bãi tắm, khách sạn, nhà hàng, quán ăn… đã có chuẩn bị từ trước, nhiều nơi đã xây dựng, thêm phòng ở, nhà ống… để tăng sức lưu trú. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, các khách sạn có tên tuổi và nằm sát biển như Thùy Vân, KDL Gió Biển, Green….nhiều nơi đã thông báo hết phòng. Tuy nhiên, không xảy ra tình trạng "cháy phòng" vì rất nhiều khách sạn, nhà nghỉ phía trong thành phố chưa kín khách.

Về vấn đề giá cả dịch vụ trong kỳ nghỉ lễ, Sở Du lịch tỉnh BRVT đã làm việc với lãnh đạo Tp Vũng Tàu và các địa phương, các khu du lịch trên địa bàn tỉnh về việc chuẩn bị cho dịp lễ hội Festival Biển 2018 và lễ Quốc Khánh 2/9. Trong dịp lễ hội kéo dài nhiều ngày này, ngành du lịch và các địa phương đều phải tổ chức lực lượng tuần tra, trực đường dây nóng để kịp thời tiếp nhận, xử lý phản ánh của du khách, đảm bảo không diễn ra tình trạng chặt chém trên địa bàn. Hiện tại, Vũng Tàu chưa ghi nhận được tình trạng chặt chém nào. Cũng trong lễ 2/9, Trung tâm Hỗ trợ khách du lịch cũng đã bố trí trực 24/24 từ ngày 31/8 đến 3/9 để hướng dẫn, hỗ trợ khách du lịch những thông tin cần thiết.

Bà Trương Thị Hường, Phó Chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu cho biết, hầu hết các hoạt động của Festival Biển đều diễn ra trên địa bàn TP.Vũng Tàu và trùng với kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9. Vì vậy, nhằm bảo đảm ANTT, VSMT, an toàn cho người dân và du khách trong dịp lễ, lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo các đoàn kiểm tra liên ngành, các lực lượng tăng cường kiểm tra, giám sát, chấn chỉnh, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm nhằm bảo đảm môi trường du lịch an toàn, lành mạnh và thân thiện, tăng cường cứu hộ trực tại các bãi biển công cộng tập trung đông người tắm biển, xử lý nghiêm nếu có các trường hợp làm ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh, thương hiệu du lịch mà thành phố đang gây dựng.

Nguyễn Độ