Vườn quất Tết chết héo vì bị "chơi đểu" bằng thuốc diệt cỏ

25/01/2018 09:42

Cơ quan Công an Thanh Hóa đã bắt giữ đối tượng phun thuốc diệt cỏ làm chết vườn quất cảnh của hàng xóm.

vườn quất tết chết héo vì bị "chơi đểu" bằng thuốc diệt cỏ

Hà Thanh Liêm cùng tang vật vụ án

Theo đó, thủ phạm bị bắt giữ là Hà Thanh Liêm (SN 1966, hộ khẩu thường trú tại xóm 7, xã Hợp Tiến, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) là hàng xóm sát vách giữa với gia đình anh Nguyễn Văn Việt và Lê Văn Huế.

Tại cơ quan công an, Hà Thanh Liêm khi nhận: Do mâu thuẫn với gia đình anh Việt, anh Huế cho rằng việc gia đình anh Việt và anh Huế cùng làm nghề trồng cây cảnh bán nhưng lại gây khó khăn, cản trở cuộc sống của mình, nên đêm mùng 6 rạng sáng mùng 7/1/2018, Liêm đã sử dụng thuốc trừ cỏ Paraquat pha vào bình và phun lên số cây quất trong vườn nhà anh Việt và anh Huế, làm cháy thân, quả, lá, cành. Thiệt hại ban đầu ước tính 70.000.000 đồng.

vườn quất tết chết héo vì bị "chơi đểu" bằng thuốc diệt cỏ

Hàng trăm cây quất bị Liêm phun thuốc chết hết

Khám xét nhà đối tượng, lực lượng Công an đã thu được các lọ thuốc trừ cỏ Paraquat và gửi ra Viện khoa hoc hình sự (Bộ Công an) để tiến hành giám định. Kết quả giám định các mẫu vật phẩm thu được tại nhà đối tượng đều trùng với chủng loại đã phun lên 2 vườn quất của nhà anh Việt và anh Huế. Hiện cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Triệu Sơn đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hà Thanh Liêm về tội huỷ hoại tài sản.

Ghi nhận thành tích phá án của công an huyện Triệu Sơn, Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo huyện Triệu Sơn đã tuyên dương và thưởng nóng cho Ban chuyên án Công an huyện Triệu Sơn và Ban công an xã Hợp Tiến huyện Triệu Sơn với tổng số tiền 28 triệu đồng.

Truyền hình giao thông:

Phúc Tuấn