Vương "khỉ" - Trùm ma túy khét tiếng đất Cảng sa lưới

01/05/2014 15:02

Vương "khỉ" bị bắt cùng 1,461 kg ma túy "đá", 1.300 viên thuốc lắc và khầu colt cùng 5 viên đạn giắt trong người.

Vương “khỉ” bị bắt cùng 1,461 kg ma túy “đá”, 1.300 viên thuốc lắc và khầu colt cùng 5 viên đạn giắt trong người.

Từng là “cai” chuyên làm “luật” tại bến xe Tam Bạc (Hải Phòng), Nguyễn Quốc Vương (tức Vương “khỉ”) đã “chuyển nghề” trở thành một “trùm” ma túy đất Cảng. Vương “khỉ” bị bắt cùng số ma túy lớn và khầu colt cùng 5 viên đạn giắt trong người. 

Vương
"Trùm" ma túy đất Cảng Nguyễn Quốc Vương (tức Vương "khỉ") lúc bị bắt

Hồi 8 giờ 30 ngày 30/4, Phòng CSĐT tội phạm ma túy Công an TP Hải Phòng đã triệt phá đường dây ma túy lớn, bắt đối tượng cầm đầu là Nguyễn Quốc Vương (tức Vương “khỉ”, SN 1974, trú tại số 36 Quang Trung, quận Hồng Bàng và số 41/32/111 Đông Khê, quận Ngô Quyền, Hải Phòng).

Tang vật thu trong người "trùm" ma túy đất Cảng Vương "khỉ" gồm: 1,461 kg ma túy “đá” (methamphetamine) và ketamin cùng 1.300 viên nén (thuốc “lắc”) được ngụy trang trong 3 vỏ hộp sữa; 1 khẩu súng colt xoay có 5 viên đạn trong ổ; 6 điện thoại di động và 1 cân điện tử.

Vương
Số ma túy bị bắt quả tang của "trùm" ma túy đất Cảng Vương "khỉ"

Khám xét nơi ở của Nguyễn Quốc Vương, lực lượng công an thu tiếp 41 viên đạn colt xoay cùng loại; 500 triệu đồng và 1.300 USD; 1 dùi cui điện và một số tang vật khác.

Theo hồ sơ của lực lượng công an, Vương “khỉ” là đối tượng hình sự côn đồ hung hãn, từng là “cai” chuyên làm “luật” tại Bến xe Tam Bạc ở TP Hải Phòng.

Vương
Khẩu colt và số đạn thu giữ của "trùm" ma túy đất Cảng

Năm 1993 Vương đồng phạm tội giết người, bị TAND TP Hải Phòng xử phạt 7 năm tù giam. Gần đây, Vương “khỉ” cấu kết hoạt động trong một đường dây ma túy nguy hiểm từ Hải Phòng đến các tỉnh biên giới với vai trò là một trong đầu mối chính với nhiều thủ đoạn tinh vi và có tính cơ động cao.

Sáng 30/4, khi "trùm" ma túy đất Cảng Vương “khỉ” tập kết lượng lớn ma túy tại nơi ở vừa mở cửa để mang ma túy đi tiêu thụ thì bị các bắt giữ.

Theo Người lao động