Vy Oanh đề nghị khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng: Tôi không bao giờ khuất phục

25/10/2021 13:07

Ca sĩ Vy Oanh vừa có đơn gửi Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM, đề nghị khởi tố vụ án với bà Nguyễn Phương Hằng – Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam.

Hồ sơ vụ án đã đi được nửa chặng đường

Chia sẻ về việc nộp đơn yêu cầu khởi tố vụ án liên quan tới bà Nguyễn Phương Hằng lần này, Vy Oanh nhấn mạnh, cô không bao giờ khuất phục với ai lấy việc bịa chuyện, vu khống là niềm đam mê.

Vy Oanh đề nghị khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng: Tôi không bao giờ khuất phục 1

Ca sĩ Vy Oanh quyết đòi lại lại sự trong sạch, công bằng cho mình và gia đình.

“Bà Hằng đã dùng mọi thủ đoạn và công cụ của mình, nhiều lần xâm phạm nặng nề đối với danh dự, nhân phẩm, đạo đức và phẩm hạnh của người phụ nữ.

Bà ta còn làm nhục với vợ chồng tôi, cố ý nhiều lần “tấn công” con trai tôi, một đứa trẻ mới lên 6 tuổi, là đối tượng được pháp luật và xã hội bảo vệ đặc biệt, với những lời lẽ tàn đ/ộc khi vu cho con tôi, là con của một “đại gia” do tôi “đẻ thuê”. Hành vi độc ác này của bà Hằng đã gây tổn thương sâu sắc đến gia đình chúng tôi”, nữ ca sĩ thổ lộ.

Cô cũng thông báo tin vui rằng, hồ sơ vụ án của cô đã đi được nửa chặng đường. Đơn đã được CQCSĐT - Công an TP. HCM PC 01 thụ lí. Trong buổi làm việc sáng nay, đơn yêu cầu khởi tố vụ án của cô đã nhận được đơn xác nhận.

“Đây là một bước tiến lớn trong thủ tục pháp lý đối với việc đòi lại sự trong sạch, công bằng cho tôi và gia đình. Tất nhiên, cũng sẽ cần thêm thời gian để theo đuổi vụ án”, Vy Oanh chia sẻ.

Khẳng định bị xâm phạm thô bạo đến đời tư

Trong đơn gửi Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM, Vy Oanh cho rằng bà Phương Hằng có dấu hiệu phạm vào các tội “làm nhục người khác”, “vu khống” và “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Cụ thể, giọng ca của “Đồng xanh” cho biết bà Nguyễn Phương Hằng đã có 7 buổi livestream (từ ngày 16/5- 9/10/2021). Trong đó, bà Hằng đã sử dụng ngôn ngữ phản cảm, giọng điệu quy chụp vô căn cứ, nhằm bôi nhọ, vu khống, xúc phạm cô như:

Từ “đẻ thuê” được lặp lại 10 lần, “làm gái bao” được lặp lại 2 lần, “làm bé” lặp lại 2 lần, “giật chồng” và “giựt chồng” lặp lại 3 lần, “zĩ dãng zơ záy” (dĩ vãng dơ dáy) được bà Nguyễn Phương Hằng lặp lại 9 lần trong các buổi livestream…

Vy Oanh đề nghị khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng: Tôi không bao giờ khuất phục 2

Nữ ca sĩ thông tin, đơn yêu cầu khởi tố vụ án của cô gửi CQCSĐT - Công an TP.HCM đã nhận được đơn xác nhận

Nữ ca sĩ cho biết, để hợp tác với CQCSĐT, cô đã có buổi làm việc với Công an TP.HCM về nội dung tố cáo bà Phương Hằng.

“Nhưng không hiểu vì lý do gì (ngoài thái độ coi thường pháp luật), thông tin ở đâu, mà ngày 3/10/2021, bà Phương Hằng tiếp tục đưa thông tin sai lệch trên livestream rằng “Vy Oanh nó thưa tôi là nói nó đẻ thuê, rồi lên công an thì nói nó đưa khai sinh ra thì khai sinh không có cha, chồng nó thì kết hôn sau này nên là công an phải đuổi nó về, trời ơi nhục ơi là nhục… ca sĩ Vy Oanh không có đẻ thuê mà không có cha…”, thông tin trong đơn đề nghị cho hay.

Cũng trong đơn, Vy Oanh bức xúc cho biết trong buổi livestream ngày 9/10/2021, bắt đầu từ phút thứ 179:56 giây, bà Phương Hằng cùng người được giới thiệu là luật sư Nguyễn Đình Kim và tiến sĩ Đặng Anh Quân nói về vấn đề hợp đồng đẻ thuê.

“Thông qua đó nhằm công khai chế giễu, moi móc, suy đoán vô căn cứ về đời tư của tôi, nói tôi “giật chồng”, là “người thứ ba” xâm phạm đến cuộc hôn nhân trước đó của người chồng hiện tại, với người vợ trước dẫn tới mới dẫn tới sự ly hôn của họ, cả 3 người (bà Hằng, luật sư Kim và tiến sĩ Quân), “kẻ tung, người hứng” một cách say mê, với hình ảnh cười cợt, giọng điệu chế giễu, đã hạ nhục tôi bằng thái độ hả hê, cợt nhả”.

Vy Oanh đề nghị khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng: Tôi không bao giờ khuất phục 3

Vy Oanh nhấn mạnh, cô không bao giờ khuất phục

Cô khẳng định trong cuộc trò chuyện này, cả ba đã bàn luận những nội dung xâm phạm thô bạo đến đời tư của cô. Thậm chí quy kết cô đã hy sinh, đánh đổi nhân phẩm và danh dự của mình để lấy tài sản thừa kế cho con trai của mình.

“Hành động của bà Hằng không chỉ có dấu hiệu vi phạm pháp luật về đời tư cá nhân của người khác, còn là hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm của con trai tôi. Đồng thời, được xác định là hành vi cố ý gây tổn hại về thể chất, tinh thần của trẻ em”, Vy Oanh bất bình nêu trong đơn.

Hiểu Đồng