"Warren Buffet" Ấn Độ đột ngột qua đời

14/08/2022 14:16

Truyền thông Ấn Độ đưa tin tỷ phú Rakesh Jhunjhunwala - nhà đầu tư chứng khoán được mệnh danh là "Warren Buffett của Ấn Độ" đã qua đời.

Ông ra đi vào sáng sớm ngày 14/8 ở tuổi 62, để lại vợ và 3 người con.

Hiện nguyên nhân tỷ phú Jhunjhunwala qua đời vẫn chưa được công bố. Sự việc gây bất ngờ vì chỉ trước đó vài ngày, ông Jhunjhunwala còn xuất hiện tại sự kiện ra mắt hãng hàng không giá rẻ Akasa.

Các chính trị gia có tầm ảnh hưởng và giới lãnh đạo doanh nghiệp ở Ấn Độ đã bày tỏ sự thương tiếc trước sự ra đi của tỷ phú Jhunjhunwala.

"warren buffet" Ấn Độ đột ngột qua đời

Tỷ phú chứng khoán Ấn Độ Rakesh Jhunjhunwala. Ảnh - Reuters

Trên mạng xã hội Twitter, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình tỷ phú Jhunjhunwala. Ông Modi ca ngợi nhà đầu tư này đã có đóng góp rất quan trọng cho sự phát triển của Ấn Độ cũng như ngành tài chính toàn cầu.

Tỷ phú Rakesh Jhunjhunwala, nhà đầu tư, kinh doanh chứng khoán và đối tác của công ty quản lý tài sản Rare Enterprises, được biết đến với kỹ năng kinh doanh khôn ngoan, tài năng truyền thông xuất sắc giúp nhiều nhà đầu tư nhỏ hiểu về thị trường chứng khoán. Ông cũng là nhân vật nổi tiếng trên truyền hình nhờ những bình luận sâu sắc về kinh tế Ấn Độ.

Khởi đầu sự nghiệp đầu tư chứng khoán với 5.000 rupee Ấn Độ (khoảng 67 USD), qua 35 năm, khối tài sản ròng hiện tại của ông ước tính trị giá 6,2 tỷ USD. Một trong những công ty nằm trong danh mục đầu tư của ông là Tata Group (tập đoàn thuộc hàng lớn nhất Ấn Độ), bao gồm các công ty như Tata Motors, nhà sản xuất đồng hồ Titan, Tata Communications, chuỗi khách sạn Indian Hotels

Ông Jhunjhunwala xếp thứ 665 trong “Danh sách người giàu nhất thế giới của Forbes năm 2021” và được xếp thứ 54 trong số những người giàu nhất ở Ấn Độ.

Trang Trần (Theo Reuters)