Website của chính phủ Mỹ nghi bị hacker Iran xâm nhập

05/01/2020 16:11

"Chúng ta sẽ không bao giờ ngừng hỗ trợ bạn bè  trong khu vực", - các tin tặc tuyên bố. 

website của chính phủ mỹ nghi bị hacker iran xâm nhập
Lãnh đạo cao nhất của hai nước Mỹ - Iran (ảnh minh họa).

Báo Sputnik của Nga dẫn báo cáo từ trang BNO News đưa tin, một trong những trang web của chính phủ Hoa Kỳ là trang "Cơ sở dữ liệu công cộng liên bang của văn kiện chính phủ Mỹ" đã bị tin tặc Iran tấn công.

Trước đó, trang Axios dẫn nguồn tin thân cận với chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo rằng Hoa Kỳ lo ngại về những cuộc tấn công mạng tiềm ẩn từ phía Iran sau vụ ám sát tướng Iran Qasem Soleimani trong cuộc không kích của Mỹ ở Iraq.

Theo báo cáo của BNO News, trên trang chính của website Federal Depository Library Program, những đối tượng chưa rõ đã để lại dòng chữ bằng hai thứ ngôn ngữ là tiếng Anh và có thể là tiếng Ba Tư, dường như là tuyên ngôn của Cộng hòa Hồi giáo Iran.

"Chúng ta sẽ không bao giờ ngừng hỗ trợ bạn bè trong khu vực", - các tin tặc tuyên bố.

Theo thông tin của tờ báo, trên trang này, những đối tượng chưa rõ tung tích cũng đăng hình ảnh lá cờ Iran, chân dung lãnh tụ tối cao của Iran Ali Khamenei, bức vẽ "Trump đầm đìa máu" vì bị đấm vào mặt và những quả tên lửa đang bay.

Đồng thời, người dùng không thể mở trang web Federal Depository Library Program, còn khi cố gắng truy cập địa chỉ fdlp.gov thì sẽ hiển thị thông báo lỗi.

Trước đó, sáng sớm ngày 3/1, Hoa Kỳ đã tiến hành chiến dịch không kích trong khu vực sân bay quốc tế Baghdad chống lại tướng Qasem Soleimani chỉ huy lực lượng đặc biệt tinh nhuệ của quân đội Iran và Phó chỉ huy lực lượng dân quân Shiite ở Iraq, Abu Mahdi al-Muhandis.

Lãnh tụ tối cao của Iran, Đại giáo chủ Ali Khamenei đã thề sẽ báo thù cho cái chết của tướng Suleimani. Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đe doạ giáng đòn “nhanh và mạnh” vào 52 mục tiêu ở Iran nếu như người Mỹ bị tấn công.

Hòa Bình (theo Sputnik)