Wi-Fi miễn phí sắp được phủ sóng khắp Thủ đô Hà Nội

05/08/2016 20:51

UBND TP. Hà Nội sẽ thực hiện chương trình lắp đặt Wi-Fi miễn phí tại nhiều điểm trong thành phố phục vụ người dân.

Wi-Fi miễn phí sắp được phủ sóng khắp Thủ đô Hà Nội 1

UBND TP. Hà Nội sẽ thực hiện chương trình lắp đặt Wi-Fi miễn phí tại nhiều điểm trong thành phố phục vụ người dân.

Theo Zing, trong khuôn khổ Hội thảo “Giao thông thông minh, các giải pháp áp dụng công nghệ hiện đại trong công tác quản lý giao thông của thành phố”, chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, UBND TP sẽ thực hiện chương trình lắp đặt Wi-Fi miễn phí tại nhiều điểm trong thành phố để người dùng có thể liên tục cập nhật tình hình giao thông.

Trước đó theo báo Hà Nội Mới, Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đang tiếp tục triển khai lắp thử nghiệm wifi miễn phí trên tuyến buýt số 11 (Công viên Thống Nhất - ĐH Nông nghiệp) và 12 (Công viên Nghĩa Đô - Đại Áng) sau khi đã cung cấp dịch vụ wifi miễn phí trên tuyến buýt 86 (Ga Hà Nội - Sân bay quốc tế Nội Bài). 

Như báo Giao thông đã đưa tin, trước Hà Nội, năm 2012, Hội An (Quảng Nam) trở thành thành phố đầu tiên ở Việt Nam triển khai hệ thống Wi-Fi miễn phí cho người dân và khách du lịch. Với tổng kinh phí đầu tư là 25 tỉ đồng, hệ thống Wi-Fi phủ sóng tại 350 điểm phát sóng trong đô thị cổ Hội An, giúp người dân và du khách có thể truy cập Internet miễn phí với tốc độ 256Kbps.

Trong khi đó, từ năm 2013, thành phố Đà Nẵng cũng khai trương hệ thống hạ tầng Công nghệ thông tin – truyền thông (CNTT-TT) với tổng kinh phí đầu tư trên 13 triệu USD. Trong đó, hệ thống mạng Wi-Fi có 320 trạm thu phát sóng, đảm bảo phục vụ cùng lúc cho 20.000 lượt truy cập (mỗi lần 20 phút và không giới hạn số lần truy cập), với băng thông 300MB tại các khu vực công cộng, tuyến đường du lịch, trung tâm hành chính, khu đông dân cư giúp người dân kết nối thông tin, sử dụng các dịch vụ công trực tuyến.

Từ tháng 9/2013, thành phố Huế cũng đã triển khai lắp đặt thử nghiệm từ 6-8 khu vực tập trung nhiều du khách và các điểm hành chính công. Tại mỗi điểm hệ thống Wi-Fi sẽ phủ sóng từ 300-1.000m.

Tiếp đó, Hải Phòng, Hạ Long (Quảng Ninh), Đà Lạt, Cần Thơ, Bắc Ninh cũng đã lần lượt cung cấp hệ thống Wi-Fi công cộng miễn phí.

Được biết, nhiều thành phố và địa điểm du lịch khác trên toàn quốc cũng đã có đề xuất và lộ trình lắp đặt Wi-Fi miễn phí.

Mới đây nhất, một doanh nghiệp Singapore đã làm việc với TP.HCM đề nghị cho phủ sóng Wifi miễn phí trên địa bàn thành phố.

>>>Xem thêm Video VietMap Pro Wifi ghi lại từng khoảnh khắc của bạn

H. Nam (Tổng hợp)