Xả súng đẫm máu ở Pakistan, ít nhất 43 người chết

13/05/2015 17:40

Các tay súng trên những chiếc xe máy đã tấn công một xe buýt tại thành phố Karachi, miền nam Pakistan.

xả súng đẫm máu ở pakistan, ít nhất 43 người chết
Nhóm khủng bố Taliban đã tiến hành một số vụ đánh bom nhằm vào các nhóm tôn giáo thiểu số trong năm nay.

Tin tức trên Báo Người lao động cho biết, hôm nay (13/5) các tay súng điều khiển xe máy đã nổ súng vào một chiếc xe buýt ở thành phố Karachi, miền nam Pakistan, giết chết ít nhất 43 người.

Các kênh truyền hình đã đăng tải những bức ảnh một chiếc xe buýt màu hồng có đầy những lỗ đạn và nhiều xe cứu thương xếp hàng chờ đợi.

Ít nhất 43 người thiệt mạng và 13 người bị thương, giám đốc cảnh sát địa phương Ghulam Haider Jamali chia sẻ với giới truyền thông.

xả súng đẫm máu ở pakistan, ít nhất 43 người chết
Chiếc xe buýt bị các tay súng tấn công (Ảnh: EPA)

Thông tin thêm trên Dân trí, một sĩ quan cảnh sát Najib Khan cho biết 6 tay súng đi trên xe máy đã chặn chiếc xe buýt và nổ súng bừa bãi vào các hành khách.

Khoảng 60 người đã có mặt trên xe buýt khi vụ tấn công xảy ra tại khu vực Safoora Goth của Karachi khi xe đang trên đường tới một địa điểm cầu nguyện. Các nạn nhân là người theo giáo phái Ismaili, thuộc dòng Hồi giáo Shiite.

Đây là một trong những vụ tấn công nghiêm trọng nhất nhằm vào giáo phái Ismaili, vốn chiếm một phần nhỏ trong dòng Hồi giáo Shiite. Vụ tấn công đã gây sốc bởi giáo phái Ismaili là một cộng đồng tiến bộ, có giáo dục và hòa bình.

Một nhóm tách ra từ Taliban tại Pakistan tên gọi Jundullah đã tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Một phát ngôn viên của Jundullah tuyên bố nhóm này tiến hành vụ tấn công vì chúng coi các nạn nhân là phi Hồi giáo. Người này cũng đe dọa tiến hành các vụ tấn công khác trong những ngày tới chống lại người Ismaili, người Shiite và người Cơ Đốc giáo.

Thủ tướng Pakistan Muhammad Nawaz Sharif đã lên án vụ tấn công và yêu cầu một cuộc điều tra toàn diện.

M.Diệp (Tổng hợp)