Xác định 4 F1 và 9 F2 của ca dương tính Covid-19 đến Big C Thăng Long

25/05/2021 12:01

Tại siêu thị BigC Thăng Long, cơ quan chức năng đã truy vết được 4 trường hợp F1, trong đó có nhân viên thu ngân và 9 trường hợp F2.

Xác định 4 F1 và 9 F2 của ca dương tính Covid-19 đến Big C Thăng Long 1

Trung tâm thương mại BigC Thăng Long tạm thời đóng cửa ngay tối 24/5 để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Sáng 25/5, bà Đỗ Thị Thu Hà, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, cơ quan y tế bước đầu đã truy vết được lịch trình và các trường hợp liên quan ca mắc Covid-19 từng đến siêu thị Big C Thăng Long.

Theo bà Hà, bệnh nhân T.T.Đ. không di chuyển khắp siêu thị mà chỉ đến các quầy rau, cá, thịt gà và quầy thu ngân tại siêu thị Big C Thăng Long.

Nhân viên y tế đã truy vết được 4 trường hợp F1 trong đó có nhân viên thu ngân và 9 trường hợp F2. Tất cả F1 đã được đưa đi cách ly tập trung, trường hợp F2 cách ly tại nhà. Họ đều đã được lấy mẫu và đang chờ kết quả xét nghiệm từ CDC Hà Nội.

Bà Đỗ Thị Thu Hà cho biết thêm, trong sáng 25/5, cơ quan chức năng sẽ tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan, sau đó sẽ thông báo cho các địa phương để có phương án quản lý.

Lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy khuyến cáo người dân từng đến siêu thị Big C Thăng Long trong khoảng thời gian từ 15h đến 17h30 ngày 22/5 cần tự theo dõi sức khỏe, tuân thủ khuyến cáo 5K. Nếu có biểu hiện bất thường, người dân cần báo ngay với cơ quan y tế.

Còn đại diện đơn vị vận hành chuỗi siêu thị Big C cho biết đến sáng 25/5, siêu thị Big C Thăng Long chưa hoạt động trở lại. Theo vị này, doanh nghiệp chưa thể xác định thời gian mở cửa trở lại do phải chờ thông báo từ cơ quan chức năng.

Trước đó, vào tối 24/5, siêu thị Big C Thăng Long tạm thời đóng cửa để phun khử khuẩn và trích xuất camera truy vết người liên quan bệnh nhân mắc Covid-19 từng đến đây hôm 22/5.

Bệnh nhân từng đến siêu thị này là T.T.Đ. (trú tại toà CT1, chung cư Gelexia Riverside, quận Hoàng Mai). Người này làm cùng phòng với BN 5.243 (nhân viên của Công ty T&T).

Phùng Đô