Xác định 8 người nhập cảnh trái phép cùng bệnh nhân 1440

31/12/2020 13:35

Ngành chức năng bước đầu xác định, ngoài bệnh nhân 1440 còn có 8 người khác tham gia nhập cảnh trái phép về Việt Nam

xác định 8 người nhập cảnh trái phép cùng bệnh nhân 1440

Xe ô tô chở nhóm bệnh nhân 1440 sau khi nhập cảnh trái phép về tỉnh An Giang.

Ngày 31/12, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang cho biết, ngoài 5 đối tượng đi chung xe với bệnh nhân 1440, còn 3 người phụ nữ khác cùng nhập cảnh trái phép.

Theo báo cáo của Công an tỉnh An Giang, kết quả xác minh ban đầu các trường hợp nhập cảnh trái phép có liên quan đến bệnh nhân 1440 là qua đường mòn, lối mở tại xã Khánh Bình, huyện An Phú (tỉnh An Giang) .

Các lực lượng chức năng phát hiện ngoài 5 đối tượng (trong đó có bệnh nhân 1451, 1452, 145) đi chung xe với bệnh nhân 1440, đi từ biên giới Myanma, Thái Lan, Campuchia về Việt Nam, còn có 3 đối tượng là phụ nữ tại Campuchia cùng tham gia nhập cảnh trái phép.

Khi đến ấp Búng Nhỏ, xã Khánh Bình, huyện An Phú, nhóm này chia thành 2 nhóm, một nhóm 6 người lên ô tô 7 chỗ do tài xế M.V.T điều khiển.

3 người phụ nữ còn lại được ông T.V.U điều khiển xe ô tô BKS 67A-15173 đón tại gầm cầu C3 đi qua ấp Búng Nhỏ, xã Khánh Bình, huyện An Phú đến chợ Đồng Ky rồi chạy thẳng QL 91 đến gần cầu Cồn Tiên xã Đa Phước, huyện An Phú, thả 1 người khách đi Cà Mau xuống.

Người khách này được T.V.U giao cho người bạn tên Th. chở về Cà Mau (xã Trí Phải, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau).

T.V.U chở 2 người còn lại chạy tiếp qua phà Châu Giang, Châu Đốc, đi qua phà Mương Miễu tuyến Tân Châu - Hồng Ngự, rồi đi tiếp đến Tân Hồng (tỉnh Đồng Tháp), Tân Hưng (tỉnh Long An) về TP. HCM

Dọc đường đi, xe này có ghé một quán phở ven đường (không rõ tên quán) để ăn uống. Riêng 2 người khách thì ngủ trên xe.

Khi đến chợ An Đông, 2 người khách có ghé tiệm vàng để đổi tiền khoảng 20 phút (không nhớ tên tiệm).

Người khách số 1 xuống tại đây, còn người khách số 2 yêu cầu T.V.U chở đến điểm đến theo hướng dẫn của Google Map vào hẻm khoảng 500m thì đến nhà khách số 2 (không rõ đường đi, địa chỉ)

Ông T.V.U và Th. đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1, hiện đang được cách ly theo quy định.

Hiện nay, Công an tỉnh và các ngành chức năng đang tiếp tục truy vết, khoanh vùng, điều tra, xác minh làm rõ.

Lê An