Xác định chủ nhân thùng carton gây tắc đường nghiêm trọng

10/12/2014 10:36

Vào đêm 8/12, ông Hưng cùng người thân ra nghĩa trang phía Bắc (TP Nha Trang) bốc mộ. Sau khi bốc hài cốt, ông không dùng đến chiếc quách mang theo nên trên đường về ông đã bỏ lại trên đường.  

Xác định chủ nhân thùng carton gây tắc đường nghiêm trọng 1
Lực lượng Công binh rà phá bom mìn kiểm tra thùng bìa carton (Ảnh: Zing news)

Liên quan đến vụ việc một thùng carton được đặt trước nhà 12 Đặng Tất, phường Vĩnh Hải, TP Nha Trang (Khánh Hòa) khiến người dân trong vùng xôn xao vì nghi có bom, chiều 9/12, lãnh đạo CATP. Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, sau khi đưa thùng carton ra khỏi hiện trường, lực lượng chức năng đã tiến hành mở thùng giấy và xác định bên trong thùng giấy chỉ có một quách rỗng. 

Trả lời báo Khánh Hòa, Thượng tá Nguyễn Hồng Kỳ, Phó Trưởng Công an TP Nha Trang cho biết chiếc quách này là của ông Lê Văn Hưng (trú xã Vĩnh Hiệp, TP Nha Trang).

Vào đêm 8/12, ông Hưng cùng người thân ra nghĩa trang phía Bắc (TP Nha Trang) bốc mộ. Sau khi bốc hài cốt, ông không dùng đến chiếc quách mang theo nên trên đường về ông đã bỏ lại trên đường.

Trước đó, vào khoảng 4h sáng ngày 9/12, một người quét rác đã nhìn thấy đôi nam nữ đi trên chiếc xe ô tô 7 chỗ  hiệu Innova mang vật “lạ” nghi là quan tài được đặt trước quán nhậu Ba Vân (số 12 Đặng Tất, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa), sau đó, chiếc xe tăng ga bỏ chạy.

Thấy có biểu hiện bất thường, sau đó, một số người dân đã tiếp cận thùng carton. Qua khe thùng, người dân phát hiện bên trong có một cái quách bằng gỗ.

Xác định chủ nhân thùng carton gây tắc đường nghiêm trọng 2
Người dân hiếu kỳ tụ tập xung quanh thùng carton gây ách tắc giao thông (Ảnh: Báo Khánh Hòa)

Thông tin trên Zing News cho biết thêm, ghi nhận tại hiện trường, vật thể trên là một hộp gỗ dài khoảng 1 m, cao 50 cm, bên ngoài bọc bằng bìa carton. Ngay sau đó người dân đã báo cho cơ quan chức năng.

Do hiếu kỳ, từ khoảng 7h sáng cùng ngày, có hàng trăm người dân đã tụ tập ở đoạn đường nêu trên. Đến khoảng 8 giờ thì lực lượng Cảnh sát giao thông Công an TP. Nha Trang, Công an phường Vĩnh Hải đã có mặt tại hiện trường để điều tiết giao thông, nhưng do người dân vẫn tụ tập đông nên cảnh tắc đường vẫn diễn ra.

Đến 10h30" cùng ngày, sau khi lực lượng Công binh rà phá bom mìn kiểm tra, cơ quan chức năng đã di chuyển vật thể về trụ sở để làm rõ.

Lúc này, hàng trăm người hiếu kỳ mới tự giải tán, giao thông trên tuyến đường Đặng Tất, phường Vĩnh Hải, TP. Nha Trang, mới được thông suốt.

Mai Anh (Tổng hợp)