Xác định danh tính 4 nghi can xả súng ở Đắk Nông

25/10/2016 21:21

Cơ quan công an đã xác định danh tính 4 nghi can tham gia vụ xả súng khiến 19 người thương vong.

Xác định danh tính 4 nghi can xả súng ở Đắk Nông 1

Công an xác định được danh tính 4 nghi can xả súng ở Đắk Nông.

Chiều 25/10, một lãnh đạo UBND huyện Tuy Đức (tỉnh Đắk Nông) cho biết, bằng các biện pháp nghiệp vụ, hiện cơ quan công an đã xác định được 4 nghi can tham gia vụ xả súng bắn 19 người thương vong xảy ra tại tiểu khu 1535 (xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông).

Danh tính 4 nghi can gồm: Hoàng Văn Thắng (51 tuổi, ngụ huyện Đắk Rlấp, tỉnh Đắk Nông), Ninh Viết Thọ (36 tuổi, ngụ huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên), Ninh Viết Bình (34 tuổi, em ruột Thọ) và Ninh Viết Vương (em họ của Thọ, chưa xác định được nơi ở).

Trước đó, cơ quan công an đã triệu tập ông Hoàng Văn Thắng lên làm việc nhưng ông này chưa khai nhận hành vi xả súng vào công nhân Công ty Long Sơn.

Xác định danh tính 4 nghi can xả súng ở Đắk Nông 2

Xe ủi của Công ty TNHH Long Sơn tại hiện trường, san ủi đất của người dân ở tiểu khu 1535 (xã Quảng Trực, Tuy Đức).

"Nguyên nhân dẫn đến vụ việc trên do Công ty Long Sơn sử dụng lực lượng và phương tiện vào san ủi đất của ông Hoàng Văn Thắng lấn chiếm trái phép. Trong khi đó, công ty này không thông báo với chính quyền địa phương và người dân trước khi triển khai lực lượng thực hiện việc cưỡng chế nên một số đối tượng quá khích đã sử dụng súng tự chế tấn công, bắn vào lực lượng của Công ty Long Sơn", vị lãnh đạo trên cho biết thêm.

Xác định danh tính 4 nghi can xả súng ở Đắk Nông 3

Hiện trường hai công nhân của Công ty TNHH Long Sơn bị bắn chết.

Xác định danh tính 4 nghi can xả súng ở Đắk Nông 4

Đường đi vào hiện trường vụ xả súng khiến 19 người thương vong cách trở, đường đất trơn trượt...

Trước đó, vào sáng 23/10, hai tổ công nhân của Công ty TNHH Long Sơn đã đưa 2 chiếc máy ủi và 1 chiếc máy cày đến san ủi vườn điều nhà ông Hoàng Văn Thắng và ông Đặng Văn Hiến (ở xã Đắk Nhau, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) tại tiểu khu 1535. Tại đây, sau khi công nhân san ủi được 0,5ha cây điều của nhà ông Hoàng Văn Thắng. Lúc này, từ trong nhà ông Thắng có một người sử dụng súng tự chế bắn ra làm người lái xe cày là Dương Văn Tiến (24 tuổi, ở huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận) chết tại chỗ.

Cùng lúc này, từ trong nhà ông Đặng Văn Hiến cũng có một người đàn ông dùng súng tự chế bắn ra nhiều phát đạn làm bị thương nhiều công nhân. Trúng đạn, nhiều công nhân đã bỏ chạy nhưng người đàn ông này đã bắt được và bắn chết 2 bảo vệ công ty là Điểu Tào (25 tuổi) và Điểu Vinh (16 tuổi, cùng ở huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước).

>>>Xem thêm video:

Ngọc Hùng - Nhật Minh