Chủ Nhật, 20/10/2019 23:21:58 Hotline: 0901 514 799

Xác định được chủ mưu đặt hàng giết hại ông Zakharchenko

18/05/2019 09:02

Đã xác định được những kẻ chủ mưu và những kẻ trực tiếp thực hiện vụ ám sát ông Alexander Zakharchenko, lãnh đạo nước cộng hòa tự xưng Donetsk.

Keyword đầu tiên có dấu
Ông Alexander Zakharchenko.

Theo báo Sputnik, kết quả điều tra đã xác định được những kẻ chủ mưu và những kẻ trực tiếp thực hiện vụ ám sát ông Alexander Zakharchenko, nhà lãnh đạo nước cộng hòa tự xưng Donetsk.

“Trong quá trình điều tra đã xác định được toàn bộ chuỗi những cá nhân liên quan tới vụ sát hại ông Alexander Zakharenko, bao gồm cả những người tổ chức, những kẻ thực hiện và kẻ đặt hàng.

Ngoài ra xác định được sơ đồ của hoạt động xét từ góc độ chuẩn bị và quá trình thực hiện. Cũng đã tìm ra sơ đồ di chuyển các chất nổ. Ngoài ra chúng tôi còn biết được những kẻ thực hiện vụ ám sát đã được đào tạo như thế nào”, - ông Denis Pushilin - lãnh đạo mới của cộng hòa Donetsk cho hay.

Ông Denis Pushilin cho biết thêm rằng, ông không thể nêu tên cụ thể, vì không phải tất cả những người liên quan hiện đang bị bắt giữ, cuộc điều tra vẫn tiếp tục.

Người đứng đầu DPR - ông Zakharchenko qua đời ngày 31 tháng 8 năm 2018 do một vụ nổ trong quán cà phê "Separ" tại trung tâm của Donetsk.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gọi cuộc ám sát ông Zakharchenko vụ án bẩn thỉu, đồng thời nhấn mạnh rằng những kẻ chọn con đường khủng bố không muốn tìm kiếm giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột.
Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga, Maria Zakharova, nói rằng hầu như không còn chút nghi ngờ gì về việc Kiev đứng đằng sau vụ sát hại người đứng đầu DPR.

Hòa Bình