Xác định được tên, tuổi con voi húc chết người ở Đắk Lắk

13:06, 22/05/2020

Con voi vừa húc chết người ở Đắk Lắk là giống đực, có tên gọi là Y Mâm (48 tuổi). Hiện cơ quan chức năng đã khống chế được con voi trên.

xác định được tên, tuổi con voi húc chết người ở Đắk lắk
Voi Y Mâm đã được khống chế bằng xích.

Trưa 22/5, ông Phạm Thanh, Chủ tịch UBND thị trấn Liên Sơn (huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, ông Đàng Năng Long (chủ voi) và lực lượng chức năng đã khống chế được con voi đực húc chết nài voi Y Đ’Rim Kuan (SN 1988, ngụ xã Yang Tao, huyện Lắk). Được biết, Y Đ’Rim Kuan đã chăm sóc con voi này suốt 4 năm qua.

Ông Huỳnh Trung Luân, Giám đốc Trung tâm bảo tồn voi Đắk Lắk xác nhận, con voi vừa húc chết người thuộc giống đực, voi có tên là Y Mâm (48 tuổi), thuộc sở hữu của ông Đàng Năng Long (ngụ thị trấn Liên Sơn, huyện Lắk).

>>> Video con voi đực 48 tuổi, quật ngã húc chết nài voi:

Theo ông Thanh, chiều 21/5, anh Y Đ’Rim Kuan và em trai là Y Nông Kuan đưa 2 con voi (1 đực, 1 cái) ra khu vực bụi cây (thuộc tổ dân phố 4, thị trấn Liên Sơn) xích lại, cho voi ăn qua đêm. Khoảng 7h sáng nay, hai anh em anh ra mở xích để đưa voi về. Lúc này, người em mở xích con voi cái, người anh mở xích con voi đực. Trong lúc mở xích, người em nghe tiếng hét nên chạy lại xem thì thấy voi húc chết người anh nên nên bỏ chạy. Nhận được tin báo, ông Đàng Năng Long (chủ 2 con voi) chạy ra và đưa anh Y Đ’Rim Kuan đi bệnh viện nhưng nạn nhân đã tử vong.

Sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng và người dân đã tới hiện trường, khống chế được con voi và làm rõ vụ việc.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, vào khoảng 7h sáng cùng ngày, anh Y Đrim Kuan (ở buôn Bhôk, xã Yang Tao, huyện Lắk, nài voi) đến khu vực bụi cây nằm bên Quốc lộ 27 (đường Nguyễn Tất Thành, thị trấn Liên Sơn, huyện Lắk) dẫn voi về. Sau khi anh Y Đrim ngồi trên lưng voi để cho voi về, đi được một đoạn thì bất ngờ con voi quật anh Y Đrim và húc tử vong.

N. Hùng