Xác định được vị trí tiêm kích Su-30MK2 chìm

17/06/2016 13:40

Lực lượng cứu hộ cứu nạn đã xác định được tương đối vị trí máy bay Su-30MK2 rơi trên vùng biển Nghệ An

Xác định được vị trí tiêm kích Su-30MK2 chìm 1

Lực lượng dò tìm hộp đen trở về sau 2 ngày tìm kiếm chiếc Su-30MK2 mất tích

Thông tin từ Hải đội 2 vừa trở về từ hiện trường cho biết, lực lượng cứu hộ cứu nạn trong sáng nay đã phát hiện 2 chân dù nghi của máy bay Su-30MK2 đang mất tích. Trong khi đó, sau gần hai ngày ra hiện trường tìm kiếm, lực lượng tìm kiếm hộp đen của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) đã quay về cập cảng Hải đội 2. Tuy nhiên, họ không thông báo gì về quá trình tìm kiếm ở ngoài khơi.

Đại tá Dương Minh Hiền - Phó chỉ huy trưởng quân sự tỉnh Nghệ An cho biết, đã xác định được vị trí tương đối của máy bay Su-30MK2 bị rơi trên vùng biển Nghệ An.

Hiện công tác tìm kiếm cứu nạn phi công và chiếc máy bay đang được gấp rút triển khai. Các lực lượng đã huy động 32 tàu quân sự của các lực lượng Quân chủng Hải quân, Cảnh sát biển, Biên phòng tỉnh Nghệ An, cứu nạn hàng hải (Bộ GTVT) với sự tham gia của hơn 1.500 chiến sĩ tiếp tục tìm kiếm trên vùng biển từ Thanh Hoá vào Hà Tĩnh. Ngoài ra, còn có sự tham gia của 50 tàu cá và 500 ngư dân. Phạm vi tìm kiếm trong bờ trở ra khoảng 60 đến 80 hải lý.

Về hộp đen của máy bay Su-30MK2 số hiệu 8585, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật cho biết hiện vẫn chưa phát hiện được gì. Các lực lượng đang tập trung tìm kiếm các dấu tích của máy bay, hộp đen và Thượng tá phi công Trần Quang Khải.

Trong một diễn biến khác, ngư dân ở vùng biển Tĩnh Gia, Thanh Hóa đã thông tin tới lực lượng chức năng về việc phát hiện thấy 1 thi thể trôi nổi trên mặt biển có đi giày. Hiện lực lượng chức năng đang cử tàu ra vị trí phát hiện thi thể để cứu vớt và xác minh danh tính nạn nhân.

Video phát hiện mảnh vỡ máy bay CASA 212 bị rơi khi tìm Su-30MK2 mất tích:

 (Nguồn video: QPVN)