Xác định thủ phạm vụ súng nổ tại trường gà, 1 người trọng thương ở Cà Mau

01/05/2019 15:28

Trong lúc cự cãi tại trường gà, Gấm đã dùng súng mang sẵn bắn trọng thương Luân.

Xác định thủ phạm vụ súng nổ tại trường gà, 1 người trọng thương ở Cà Mau 1
Súng nổ tại trường gà ở Cà Mau, 1 người bị bắn trọng thương. Ảnh minh họa

Liên quan đến việc súng nổ tại trường gà, khiến 1 thanh niên bị bắn trọng thương, sáng 1/5, thông tin với báo chí, đại tá Ngô Tấn Quốc, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Cà Mau cho biết, cơ quan công an đã xác định được thủ phạm và đang ráo riết truy tìm Nguyễn Văn Gấm (tự Phường, ngụ huyện Bình Minh, Vĩnh Long) người trực tiếp nổ súng vào chân của anh Nguyễn Vũ Luân.

Theo điều tra ban đầu, ngày 25/4, Phạm Trung Kiên (ngụ ấp Tân Nghĩa, xã Rạch Chèo, huyện Phú Tân, Cà Mau) nhận điện thoại của Lê Hoàng Trúc (ngụ huyện Tam Bình, Vĩnh Long) nhờ tìm độ đá gà ăn tiền, được Kiên nhận lời.

Đến khoảng 0h ngày 29/4, Lê Hoàng Trúc cùng Võ Thành Lợi (ngụ xã Lộc Hòa, huyện Long Hồ, Vĩnh Long), Nguyễn Văn Gấm, Nguyễn Trọng Hiếu, Phạm Chí Công, Trương Ngọc Hiên (cùng ngụ huyện Bình Minh, Vĩnh Long) mang theo 3 con gà cùng hung khí thuê xe ô tô biển kiểm soát 64A-037.13 về huyện Phú Tân (Cà Mau) để gặp Kiên.

Sau khi gặp nhau, Kiên thuê đò dọc của anh Bùi Minh Luận (ngụ ấp Tân Nghĩa, xã Rạch Chèo, huyện Phú Tân) chở Kiên và nhóm của Trúc đến khu đất trống ở ấp Tân Nghĩa tổ chức đá gà.

Tại trường gà có Lê Hoài Thanh, Lê Hữu Tình, Lê Hoàng Kiếm, Võ Văn Đệ (cùng ngụ ấp Tân Nghĩa) và Nguyễn Vũ Luân, Trần Vũ Lâm, Trương Văn Nhí, Phạm Trườn Thọ, Trần Chí Linh (ngụ thị trấn Cái Đôi Vàm, huyện Phú Tân). Trước khi trận đá gà diễn ra, cả hai nhóm đều thống nhất cử Võ Văn Đệ làm trọng tài.

Sau khi đá gà được hai trận, đến trận thứ 3 (tiền cược là 40 triệu đồng) gà của nhóm Thanh bỏ chạy, gà của nhóm Trúc nằm yên tại chỗ. Lúc này, Đệ xử nhóm của Trúc thua trận, nên giữa hai bên xảy ra cự cãi.

Trong lúc cự cãi, Gấm cầm súng mang sẵn trong người xông đến, Luân thấy thế đã có những lời lẽ thách thức, liền bị Gấm dùng súng bắn vào chân trái, gây trọng thương.

Gây án xong nhóm của Trúc đã khống chế anh Luận, buộc đưa nhóm này rời khỏi hiện trường. Sau đó, chia thành hai nhóm cùng nhau tẩu thoát.

Ngay khi nhận được tin báo, Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo đơn vị nghiệp vụ đến khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai của những người có liên quan và tiến hành truy bắt nhóm đối tượng gây án.

Tuy nhiên, đến sáng 30/4, Trúc đã trực tiếp đến Công an huyện Phú Tân đầu thú và giao nộp 1 khẩu súng (loại tự chế, bắn đạn chài), 3 viên đạn, 1 bình xịt hơi cay, 1 cây gậy 3 khúc, 1 dao bấm.

Ngoài ra, Công an tỉnh Cà Mau đã phối hợp với Công an tỉnh Vĩnh Long mời các đối tượng tham gia đá gà vào ngày 29/4 lên làm việc. Riêng, Nguyễn Văn Gấm, bỏ trốn khỏi địa phương.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, sáng 29/4, một nhóm gồm 6 người (chưa rõ danh tính) đến ấp Tân Nghĩa, xã Rạch Chèo, huyện Phú Tân (Cà Mau) tổ chức đá gà ăn tiền cùng với anh Nguyễn Vũ Luân (24 tuổi) và một số người khác.

Một lúc sau, hai bên xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cự cãi. Bất ngờ nhóm 6 người rút súng tự chế (loại bắn đạn chài) nhắm vào người anh Luân bóp cò. Sau đó, cả nhóm cùng tẩu thoát.

Hiện, cơ quan chức năng đang hoàn tất hồ sơ xử lý các đối tượng theo quy định. Đồng thời, tung trinh sát ráo riết truy tìm Nguyễn Văn Gấm.

Gia Minh